ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส แชมป์เคลีก เกาหลีใต้ ตั้ง ปาร์ จี ซอง อดีตนักเตะทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และทีมชาติเกาหลีใต้ นั่งตำแหน่งที่ปรึกษาสโมสร โดยถือเป็นงานแรกในวงการฟุตบอลหลังแขวนสตั๊ดของซูเปอร์สตาร์ตำนานลูกหนังแดนโสมกับทีมสโมสรฟุตบอลในบ้านเกิด

ตกเป็นข่าวดังในวงการลูกหนังเอเชีย และประเทศเกาหลีใต้ เมื่อสโมสรดังอย่าง  ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส แชมป์ฟุตบอลเคลีก ประเทศเกาหลีใต้ และอดีตแชมป์ฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก ได้เปิดตัวและประกาศแต่งตั้ง ปาร์ค จี ซอง ตำนานมิดฟิลด์ทีมชาติเกาหลีใต้ และทีม "ปีศาจแดง"  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เข้ารับตำแหน่ง "ที่ปรึกษาสโมสร" อย่างเป็นทางการ

สำหรับ ปาร์ค จี ซอง ซูเปอร์สตาร์แข้งชาวเกาหลีใต้ วัย 39 ปี ปัจจุบันแขวนสตั๊ดเลิกเล่นฟุตบอลมาหลายปีแล้ว โดยถือเป็นนักฟุตบอลชาวเอเชียอีกคน ที่ประสบความสำเร็จในการเดินทางไปค้าแข้งในทวีปยุโรป ผลงานที่ผ่านมา เขาได้ค้าแข้งกับสโมสรดังในยุโรป ไม่ว่าจะเป็น พีเอสวี ไอนด์โฮเฟ่น ทีมดังในลีกฮอลแลนด์ , แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ควีนสปาร์ก เรนเจอร์ส ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ 

ส่วนผลงานการเล่นฟุตบอลของ ปาร์ค จี ซอง ในช่วงที่ถือว่าโด่งดังและประสบความสำเร็จที่สุดก็คือยุคที่เขาค้าแข้งอยู่กับทีม "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่มี เซอร์อเล็กซ์ ฟอร์กูสัน เป็นกุนซือใหญ่ โดยกวาดแชมป์รายการต่างๆ มากมายประกอบด้วย
- แชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย
- แชมป์ลีกคัพ 3 สมัย
- แชมป์ยูฟ่าแชมเปี้ยนส์ลีก 1 สมัย
- แชมป์สโมสรโลก 1 สมัย
- แชมป์คอมมูนิตี้ชิลด์ 4 สมัย

ทั้งนี้การเข้ารับงานเป็นที่ปรึกษาให้กับ ชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส ถือเป็นงานแรกของ ปาร์ค จี ซอง กับสโมสรในบ้านเกิด โดยที่ผ่านมาเเขาไม่เคยค้าแข้ง และทำงานในกเป็นโค้ชคุมทีมในประเทศเกาหลีใต้ นับตั้งแต่เลิกเล่นฟุตบอลมา โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาทีมให้ก้าวขึ้นไปสู่ระดับแนวหน้าของเอเชีย และระดับโลก

สโมสรชุนบุค ฮุนได มอเตอร์ส เป็นทีมดังในฟุตบอลเคลีก เกาหลีใต้ ที่ผ่านมเคยคว้าแชมป์รายการต่างๆ ดังนี้ แชมป์เคลีก 8 สมัย, เอฟเอ คัพ 4 สมัย, โคเรียซูเปอร์คัพ 4 สมัย, โคเรียเฟรสซิเด้นคัพ 1 สมัย,  เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก 2 สมัย 

 

ขอบคุณภาพข่าวจาก: JEONBUK HYUNDAI MOTORS