แม้ว่าจะต้องจ่ายเท่าไหร่ก็ตาม กุนซือ เซาธ์แฮมป์ตัน เร้าบอร์ดบริหารว่า ยังไงก็ต้องรั้งแข้งสำคัญ อย่าง แดนนี่ อิงส์ ไว้ให้ได้

ราล์ฟ ฮาเซนฮึทเทิ่ล กุนซือ ของทีม "นักบุญ" เซาธ์แฮมป์ตัน ได้ออกมาเปิดเผยว่า ทีมต้องพยายามที่จะรั้งแข้งสำคัญอย่าง แดนนี่ อิงส์ และรีบทำการต่อสัญญาใหม่ให้เร็วที่สุด ก่อนที่จะมี ทีมอื่นมาโฉบตัดหน้าไปนั้นเอง 

ทางด้าน กุนซือทีม "นักบุญ" ออกมาเปิดเผยว่า "มันไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่ใหญ่โตเมื่อผมพูดว่าเขา (อิงส์) เป็นคนที่มีความสำคัญกับเกมของพวกเราอย่างมาก เขารู้ เราก็รู้ เราสามารถเอาชนะในตอนที่ไม่มีเขา แต่ในระยะยาวแล้ว เรารู้สึกถึงมันจริงๆ และคุณภาพที่เขามีเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยมอย่างมากและสำคัญกับพวกเราอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ฮาเซนฮึทเทิ่ล ยังเผยอีกว่า "มันยากสำหรับสโมสรในการหาตัวแทนเขาหรือใช้งานใครก็ตามในระดับเดียวกับที่เขามี ดังนั้นนี่คือสาเหตุว่าทำไมพวกเราพยายามต่อสัญญากับเขา นี่ไม่ใช่เรื่องแปลกใจและไม่เป็นความลับ"

มีการรายงานว่า สโมสรกำลังเปิดการเจรจากับดาวยิงทีมชาติอังกฤษ รายนี้แล้ว แต่ยังหาข้อสรุปและตกลงกันยังไม่ลงตัว เนื่องจากพิษของ โควิด-19 และปัญหาการเงินของสโมสรที่ติดขัดอยู่ในบางส่วน แต่ทาง ฮาเซนฮึทเทิ่ล หวังว่าทุกฝ่ายจะหาทางออกได้และจบลงด้วยดี

สำหรับ แดนนี่ อิงส์ ย้ายมาจาก "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ร่วมทัพ "นักบุญ" ในช่วงซัมเมอร์ปี 2018 ด้วยค่าตัว 18 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ 736 ล้านบาท) โดยใน พรีเมียร์ ลีก ซีซั่นนี้ เจ้าตัวทำไปแล้ว 13 ประตู ช่วยให้ "นักบุญ" อยู่ท็อป 10 ของตารางในเวลานี้