พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ เผยข่าวดี พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรอบสัปดาห์ล่าสุด จำนวน 16 รายด้วยกัน ซึ่งลดลงจากสองสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นจำนวนมาก

พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ประกาศผลการตรวจเชื้อ โควิด-19 รอบล่าสุด ซึ่งเป็นครั้งที่ 20 เมื่อวันจันทร์ที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมาว่า ปรากฎว่า จากบรรดานักเตะ และสต๊าฟฟ์ของ 20 สโมสร จำนวน 3,115 คน พบผู้ที่ติดเชื้อดังกล่าว 16 รายด้วยกัน แต่ไม่ได้มีการเผยว่าเป็นใครและมาจากสโมสรใดบ้าง

                               ยอดติด โควิด-19 ใน พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ลดลง

สำหรับ การตรวจหาเชื้อรอบล่าสุดนี้ มีขึ้นระหว่างวันจันทร์ที่ 11 มกราคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม ซึ่ง 16 คนที่มีผลออกมาเป็นบวกนั้น ถือเป็นจำนวนที่ลดลงมาอย่างมากจากช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากลีกสูงสุดอังกฤษเจอ โควิด-19 เล่นงานอย่างหนัก เพราะมีผู้ติดเชื้อในจำนวน 40 คนซึ่งมากที่สุด ในการตรวจรอบที่ 18 ระหว่างวันที่ 28 ธันวาคม 2563 ถึง 3 มกราคม 2564 

โดยพบในบุคลากรของทีม แอสตัน วิลล่า, นิวคาสเซิ่ล, แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ฟูแล่ม ส่งผลให้แมตช์ พรีเมียร์ ลีก ต้องถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป 6 นัด รวมถึงเกม วิลล่า พบ เอฟเวอร์ตัน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ขณะที่ รอบก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 4-10 มกราคม ก็พบผู้ติดเชื้อ 36 รายซึ่งก็ยังถือว่ามากอยู่ ก่อนที่จำนวนดังกล่าวจะลดลงในวีคนี้

ทั้งนี้ ผู้เล่นและสต๊าฟฟ์ที่ติดเชื้อดังกล่าว จะต้องเข้าสู่กระบวนการกักตัวเป็นเวลา 10 วัน ก่อนที่จะมีการตรวจซ้ำอีกครั้งจนกว่าผลจะเป็นลบในภายหลัง