สืบเนื่องมาจากกระแสแฟนมวยที่เข้ามาคอมเม้นท์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก กรณี โปรโมเตอร์ ชุ้นเกียรติเพชร พูดถึงการไปชกในศึกวันแชมเปี้ยนชิพของ กุหลาบดำ ส.จ.เปียกอุทัย ซึ่งคอมเม้นต์ส่วนใหญ่ออกมาในแง่ลบ

ล่าสุดโปรโมเตอร์ ชุ้นเกียรติเพชร เปิดใจเรื่องของมวยเอกในสังกัดเกียรติเพชรชื่อดัง ยอดมวยเงินแสน กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย ที่มีข่าวจะไปชกให้กับรายการของ ONE แชมเปี้ยนชิพ ที่สิงค์โปร์นั้น ตนเองไม่เคยขัดข้อง ไม่เคยบอกนะว่าไม่ให้ไปชก ตามที่เป็นกระแสข่าวดังชั่วข้ามวันข้ามคืนในวันนี้นั้น

ตามที่มีเพจหลายเพจได้เอาข่าว กุหลาบดำ ไปลง เพราะเข้ามาดูไลด์สดในรายการมวยไทยเกียรติเพชร ตอนบ่ายวันนี้ ไปลงแบบผิดเจตนาที่บริสุทธิ์ในไลด์สดนั้น ผมไม่ได้บอกนะว่าไม่ให้ กุหลาบดำ ไปชก

"ผมบอกว่าการที่จะเอามวยเอกที่สร้างมาไปชกนั้น มันก็ควรจะติดต่อต้นสังกัดให้มันถูกต้อง มาพูดมาคุยกันให้มันถูกเรื่องตามกฎตามระเบียบของบุคคลวงการมวยที่เขาปฎิบัติกันมา ไม่ใช่ไปติดต่อกันเองตามใจชอบ ควรจะเห็นคุณค่าของคนสร้างมวยบ้าง เรื่องชกไม่ใช่เรื่องใหญ่" 

"แต่เรื่องการติดต่อผมถือว่าสำคัญมาก ผมพร้อม และยินดีให้ กุหลาบดำ ไปชกเสมอ ครั้งก่อนก็ไปชกมาแล้ว แต่ไม่ได้แจ้งผ่านบริษัทแค่นั้นเอง ผมต้องการทำให้มันถูกต้อง มวยมีสังกัดก็รู้ๆกันอยู่ ผมไม่ต้องการเรียกร้องอะไร ผมไม่เคยไปคิดแบ่งรายได้อะไรทั้งนั้น ยิ่งนักมวยไปต่อยต่างประเทศมีรายได้เป็นกอบเป็นกำผมยินดีเสมอ ครั้งก่อนก็ไปชกมาแล้ว ไปถาม ส.จ.เปี๊ยก อุทัย ดูได้ เขาไปจัดการกันเองหมด" 

"แต่อยากฝากไปถึงคนที่เอาข่าวผมไปลงเอง เออเอง เขียนเอง พิมพ์เอง ช่วยโทรมาถามผมก่อนก็ได้ให้ได้รายละเอียดที่ชัดเจน แล้วค่อยลงจะดีกว่านี้ อย่าไปสร้างกะแสให้มันเกิดดราม่ากันเลย วงการมวยตอนนี้ก็ช้ำหนัก พวกคุณยังมาทำลายกันแบบนี้ ทำให้เกิดการเข้าใจผิด เราควรจะช่วยกันรักษาเรื่องราว กฎกติกา มารยาท กันไว้จะดีกว่า ผมไม่ชอบ ไม่ต้องการทะเลาะกับใคร" ชุ้น เกียรติเพชร กล่าวเปิดใจถึง กุหลาบดำ