ตราด เอฟซี กำลังเจอปัญหาด้านการเงินอย่างหนัก หลังไม่มีความชัดเจนจาก สมาคมฟุตบอลฯ เรื่องเงินสนับสนุน จนผู้บริหารทีม ต้องใช้เงินส่วนตัวมาช่วยพยุงทีมแล้ว

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกต้องเจอปัญหาหนัก ทั้งการขยายระยะเวลาแข่ง จนหมดสัญญากับ ทรูวิชั่นส์ ซึ่งเป็นผู้สนับสนุนหลักเรื่องการถ่ายทอดสด และตอนนี้ก็ยังต้องหยุดทำการแข่งขันไปอีกครั้ง เนื่องจาก ไวรัสโควิด-19 กลับมาระบาดรอบ 2

ทำให้มีหลายสโมสรที่ตอนนี้กำลังเจอปัญหาเรื่องการเงินอย่างหนัก โดยเฉพาะทีมขนาดเล็กที่ขาดสภาพคล่องทางการเงิน เนื่องจากยังไม่ได้รับเงินสนับสนุน งวดที่ 2 จากทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อีกทั้งสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนทีม ก็ทยอยกันหยุดจ่ายเงิน เนื่องจากฟุตบอลไม่ได้แข่งขัน

ล่าสุดมีรายงานว่า ตราด เอฟซี เป็นอีกหนึ่งทีมที่กำลังเจอวิกฤตด้านการเงินอยย่างหนัก เนื่องจากตอนนี้บรรดาสปอนเซอร์ผู้สนับสนุนหลายราย ขอหยุดที่จะจ่ายเงินสนับสนุน ทำให้ทีม ตราด เอฟซี ขาดสภาพคล่องทางการเงินอย่างหนัก

โดยมีการเปิดเผยว่า ผู้บริหารของทีม ตราด เอฟซี ต้องถึงขั้นใช้เงินส่วนตัวของตัวเอง ออกมาช่วยพยุงทีมแล้ว แต่ก็ยังมีการยืนยันว่า ทีมตราด เอฟซี ยังพร้อมที่จะทำการแข่งขันต่อไปจนจบฤดูกาล ไม่มีการถอนตัวกลางคันแน่นอน

แต่ก็มีการแย้มว่า ทีมยังรอเงินสนับสนุน และเงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดจากทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ อยู่ และอยากจะได้เงินในส่วนนี้ให้เร็วที่สุด เพราะถือเป็นรายได้หลักของสโมสรที่จะนำมาใช้บริหารทีมต่อไป

ทั้งนี้ต้องติดตามกันต่อไปว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะให้ความชัดเจนในเรื่อง เงินสนับสนุน และ เงินค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด ของสโมสรสมาชิกในไทยลีกได้เมื่อไหร่...