"จอมเข่าลอยแห่งยุค" จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์ สู้ชีวิตในสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดรอบใหม่ จนกิจกรรมเกี่ยวกับกีฬามวยไทย ต้องหยุดพักไปก่อน ทำให้ต้องถอดนวมมาล้างรากต้นไม้ขายเพื่อหารายได้ประทังชีวิต

"จอมเข่าลอย" จ้าวเสือใหญ่ ส.เดชะพันธ์ นักชกหนุ่มหล่อหน้าตาดี วัย 19 ปี ชาวกรุงเทพมหานคร นักชกในสังกัดของ "สารวัตรเชษฐ์" พ.ต.ท.สุรเชษฐ์ เดชะพันธ์ และ "ป๋าโจ ลูกบ้านใหญ่" นักชกยอดเยี่ยมช่อง 7 สี ผู้ใช้ศิลปะมวยไทยยอดเยี่ยม ชนะน็อคด้วยเข่าลอยมาถึง 6 ไฟต์ติด สู้ชีวิตในยามมวยไม่มีชกด้วยการขายต้นไม้กับพี่ชาย

"จ้าวเสือใหญ่" เปิดเผยกับทีมข่าว SMM มวยไทยรายวันว่า "ตอนนี้เดือดร้อนมาก ไม่มีรายได้ เจอวิกฤตโควิด-19 ระบาดรอบใหม่นี้ ทำให้ไม่มีรายการชกมวย พอมวยงด ไม่มีรายได้เข้ามา เลยต้องช่วยพี่ชายทำธุรกิจขายส่งออกต้นไม้ ทั้งต่างประเทศและในประเทศ 

สำหรับงานที่ทำก็ทำอยู่ที่ บ้านเลขที่ 382/28 แขวง.จันทร์เกษม เขต.จตุจักร กรุงเทพฯ โดยตัวเองก็มีหน้าที่ ล้างรากต้นไม้ เพื่อนำส่งออกให้ลูกค้า ส่วนรายได้ก็ดีพออยู่ได้ ก็ขึ้นอยู่กับพี่ชายที่จะแบ่งให้และตามยอดออเดอร์ที่ลูกค้าสั่งเข้ามา ใครสนใจอยากได้ต้นไม้สวยๆ ติดต่อทางเพจ TIAMO.TREE ครับ


  "ตอนนี้มีอะไรก็ทำไปก่อน เพื่อจะได้มีรายได้เลี้ยงตัวเองช่วงรอมวยกลับมาแข่งอีกคร้ัง จริงๆ ก็อยากจะให้วงการมวยกลับมาเร็วๆ ส่วนอนาคตในการชกมวย ตนก็อยากได้รับรางวัลใหญ่ อยากได้แชมป์เวทีมวยมาตราฐาน เพื่อเป็นเกียรติแก่วงค์ตระกูลและค่ายมวยต่อไป" จอมเข่าลอยแห่งยุค กล่าว