เหล่าบรรดาทีมบุกของชีฟส์ รวมใจงัดฟอร์มโหด เอาชนะ บราวส์ ไปได้ด้วยสกอร์ 17-22 แต่ชัยชนะของ ชีฟส์ ในเกมนี้ ต้องแลกมาด้วยอาการบาดเจ็บ ของ แพทริค มาโฮมส์ และต้องรอเช็คอาการอีกครั้งว่าจะเล่นในเกมชิงแชมป์สาย AFC ได้หรือไม่

ศึก อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ในฤดูกาล เพลย์ออฟ ของปี 2020-21 วันจันทร์ที่ 18 มกราคม 2564  ในรอบ ดิวิชั่น เพลย์ออฟ เป็นเกมทางฝั่งสาย AFC ระหว่าง ทีมวางอันดับ 1 ของสาย AFC อย่าง แชมป์เก่า แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์ เปิดรัง แอโร่เฮด สเตเดี้ยม ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมวางอันดับ 6 อย่าง คลีฟแลนด์ บราวนส์

ครึ่งแรก ในช่วง ควอร์เตอร์ที่ 1 ชีฟส์ เป็นฝ่ายที่ครองเกมได้ดีกว่า ด้วยพลพรรค เกมบุกของ แพทริค มาโฮมส์ และเหล่าบรรดา ปีกพลังจรวดทั้งหลาย ออกสตาร์ท ไดร์ฟ แรก ด้วย การ วิ่งทำทัชดาวน์ ของ มาโฮมส์ เอง ก่อนที่ บราวส์ จะมาได้ 1 ฟิลด์โกล ทำให้ จบครึ่งแรก ชีฟส์ นำอยู่ 6-3 แต้ม ในช่วงควอร์เตอร์ที่ 2 เกมบุกของ บราวส์ อยู่ดีๆ ก็เล่นไม่ออก ขณะเดียวกัน เกมบุกเจ้าบ้าน กลับไล่ถลุงทำแต้มใส่ถึง 13 แต้ม ทำให้ จบครึ่งแรกด้วยการนำ 19-3 แต้ม

ครึ่งหลัง จุดเปลี่ยนสำคัญของเกมนี้ เกิดจาก เพลย์วิ่งของ ชีฟส์ โดย มาโฮมส์ เป็นคนวิ่ง แล้วถูก ผู้เล่นของ บราวส์ เหนียวคอลงพื้น แล้ว หน้าทิ่มลงพื้น จนลุกไม่ขึ้น และพยายามจะลุกขึ้น เกิดอาการมึนจนตาลอย จนต้องหิ้วปีกออกไปนอกสนาม ก่อนจะกลับมาลงเล่นไม่ได้อีกเลยในเกมนี้ จนทำให้ ชีฟส์ ส่ง ควอร์เตอร์แบ็ค สำรองอย่าง แชด เฮนน์  ลงสนามมาแทนตลอดครึ่งหลัง และลงมาไม่นานก็ ขว้างเสีย อินเตอร์เซ็ป ทำให้ บราวส์ได้ใจ ไล่ทำแต้มกลับมาพยายามตีเสมอ แต่ ความเก๋าของ ชีฟส์ และ หัวหน้าโค้ชอย่าง แอนดี้ รีดส์ ก็ยังพา ชีฟส์ เอาชนะ บราวส์ ไปได้ด้วยสกอร์ 22-17 เข้าสู่รองชิงแชมป์สาย AFC เป็นครั้งที่ 3 ติดต่อกัน

โดยดาวเด่นของเกมนี้ อย่าง แพทริค มาโฮมส์ ที่เล่นไปเพียงแค่ ไม่ถึง 3 ควอร์เตอร์ แต่ สามารถทำผลงานได้ยอดเยี่ยม ด้วยการขว้างบอลสำเร็จ 21 จาก 30 ครั้ง ทำระยะไป 255 หลา 1 ทัชดาวน์ ขณะเดียวกัน 2 ปีกคู่ใจอย่าง ทราวิช เคลซี่ และ ไทริค ฮิล รับบอลรวมกันไปถึง 219 หลา โดย เคลซี่ รับไป 109 หลา 1 ทัชดาวน์  ส่วน ฮิล รับไป 110 หลา 

ชัยชนะของ ชีฟส์ ในเกมนี้ จะได้เล่นใน แอโร่เฮด สเตเดี้ยม ในสัปดาห์หน้า เป็นเกมชิงแชมป์สาย AFC จะพบกับ ทีมวางอันดับ 2 อย่าง บัลฟาโล บิลล์ ในเช้าวันจันทร์ ที่ 25 มกราคม 2564 เวลา 06.40 น. ตามเวลาประเทศไทย 

ส่วนอีกสายหนึ่ง ชิงแชมป์สาย NFC เป็นการเจอกันระหว่าง กรีนเบย์ แพคเกอร์ส จะเปิด แรมโบว์ ฟิลด์ โดยจะรอเจอผู้ชนะระหว่างทีมวางอันดับ 2 ของสายอย่าง นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ทีมวางอันดับ 5 อย่าง แทมปาเบย์ บัคคาเนียส์