แม้ยังไม่มีสโมสรไหนประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ตัวของ ดาวเตะเลือดเยอรมัน อย่าง เมซุส โอซิล ออกมา ประกาศยืนยันด้วยตัวเองว่า ได้ออกจากสโมสร อาร์เซน่อล ย้ายไปซบทีม เฟเนร์บาห์เช่ ในลีกตุรกีแล้ว

เมซุต โอซิล เพลย์เมคเกอร์สัญชาติเยอรมัน ออกมาเปิดเผยยืนยันด้วยตัวเองว่า เจ้าตัวได้ตัดสินขอออกจากทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล แม้ว่าสโมสรจะยังไม่ได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการ ซึ่งหากเป็นเช่นนี้จริง ซึ่งถือเป็นการปิดฉากเส้นทาง 7 ปีครึ่งในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ของเจ้าตัว

นอกจากนี้ ยังได้เผยอีกว่า ได้ตกลงที่จะไปร่วมทีม เฟเนร์บาห์เช่ ยักษ์ใหญ่ในประเทศตุรกีไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว แม้ว่าจะยังไม่มีการประกาศจากทั้งสองทีมอย่างเป็นทางการ แต่ โอซิล ก็ได้ยืนยันด้วยตัวเองถึงการย้ายทีมในครั้งนี้

โอซิล เปิดเผยกับสื่อในตุรกี ไว้ว่า "ผมเป็นแฟน เฟเนร์บาห์เช่ นั่นคือเหตุผลที่ผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมายังตุรกีกับ เฟเนร์บาห์เช่ ผมตื่นเต้นมาก พระเจ้าได้ให้โอกาสผมที่จะสวมเสื้อตัวนี้ในฐานะแฟน เฟเนร์บาห์เช่ ผมจะเล่นอย่างสมเกียรติ และทำทุกอย่างเพื่อทีมแต่แน่นอนว่า ผมพลาดการแข่งขันมาหลายนัด ผมไม่ได้เล่นมาระยะหนึ่งแล้ว แต่ผมก็ยังมีร่างกายที่ฟิต ผมไม่ได้มีปัญหาอะไร"

อย่างที่ทราบกันดีว่า ดาวเตะวัย 32 ปี ไม่ได้ลงเล่นให้ "ปืนใหญ่" มาตั้งแต่วันที่ 7 มีนาคม 2563 และไม่ติดรายชื่อผู้เล่นตัวหลักของทีมไหนรายการไหนเลยในซีซั่นนี้ ทำให้ก่อนหน้านี้ได้เข้าพบกับตัวแทนสโมสร เพื่อต้องการยกเลิกสัญญากับ อาร์เซน่อล โดยตอนนี้เขาได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปยังลีกตุรกีแบบไร้ค่าตัวแล้วเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ เมซุส โอซิล ย้ายมาจาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ร่วมทัพ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล ในช่วงปี 2013 ด้วยค่าตัว 42 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ 1.7 พันล้านบาท)  โดยอยู่รับใช้ "ปืนใหญ่" มาตลอด 7 ปี ลงสนามไป 254 นัด ซัดไป 44 ประตู แต่ในซีซั่นนี้กลับไม่ใช่ตัวหลักของ มิเกล อาร์เตต้า จนทำให้ ไม่ได้ลงสนามเลยในทุกรายการ