"โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ กุนซือของสโมสรชลบุรี เอฟซี ออกมาเปิดเผยว่า เอลิอันโดร ดาวยิงตัวใหม่ของทีมอาจจะเป็นวีรบุรุษที่เข้ามากอบกู้ทีมในช่วงสถานการณ์แบบนี้

หลังจากที่ทัพ "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี มีการเปลี่ยนแปลงดาวยิงโควต้าต่างชาติในช่วงเลก2 โดยเสียทั้ง ดราแกน บอสโควิช ไปให้กับ โปลิศ เทโร เอฟซี รวมถึงในรายของ แฮร์ริสัน ไคออน ที่สลับขั้วกับ เอลิอันโดร ดาวยิงของสุพรรณบุรี เอฟซี

โดยก่อนหน้านี้ "โค้ชเตี้ย" สะสม พบประเสริฐ เคยออกมายอมรับว่าไม่ได้มีความต้องการที่จะปล่อยตัว แฮร์ริสัน ไคออน ออกจากทีม แต่เป็นความต้องการของตัวนักเตะ พร้อมกับมองว่าการได้ตัว เอลิอันโดร เข้ามาอาจจะเป็นเรื่องดีของทีม

"ผมไม่ได้อยากจะปล่อยตัว แฮร์ริสัน ไคออน ออกจากทีมเลย แต่มันเป็นความต้องการของตัวนักเตะ ซึ่งก็ต้องยอมรับ และการที่เราได้ตัว เอลิอันโดร เข้ามา มันอาจจะส่งผลดีกับทีมก็ได้ ใครจะไปรู้"

"เขาอาจจะเข้ากับการเล่นของทีมเรา และกลายเป็นวีรบุรุษกอบกู้ทีมในช่วงสถานการณ์แบบนี้ คงต้องมารอดูกัน แต่ผมเชื่อมั่นว่าจากนี้เราจะดีขึ้นอย่างแน่นอน เมื่อได้ปรับจูนทีมลงตัว และมีเวลาที่แต่ละคนจะได้โอกาสทำความคุ้นเคยมากขึ้น"

สำหรับ เอลิอันโดร กอนซากา ปัจจุบันวัย 30 ปี ทำผลงานสโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ในศึกไทยลีก1 ช่วงเลกแรก ด้วยการซัดไป 4 ประตู จากการลงสนามไป 13 เกม 

เอลิอันโดร กอนซากา ฝึกซ้อมกับทัพ "ฉลามชล"