โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ ออกมาอธิบายถึงสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวแสดงท่าทีคล้ายไม่พอใจเจอร์เก้น คล็อปป์ หลังโดนเปลี่ยนตัวออก พร้อมเผยใครคือเพื่อนสนิทของเขาในยามนี้ที่ลิเวอร์พูลหลังเดยัน ลอฟเรน ย้ายออกไปแล้ว

           โมฮัมเหม็ด ซาลาห์ บอกกับเจอร์เก้น คล็อปป์ ว่า เขาต้องการลงเล่นทุกๆ นาทีให้ลิเวอร์พูลและยอมรับว่าเขาไม่ชอบการโดนพัก

           ทั้งนี้ดาวเตะทีมชาติอียิปต์ ทำให้แฟนบอลออกอาการฉงนไปตามๆ กันเมื่อช่วงเต้นฤดูกาลที่เจ้าตัวเดินตัวปลิวผ่านคล็อปป์ที่ยืนอยู่ข้างสนามไปด้วยสีหน้าไม่พอใจ หลังจากโดนเปลี่ยนตัวออกในเกมที่ลิเวอร์พูลเสมอกับไบรท์ตัน โดยคล็อปป์ออกมาปฏิเสธเรื่องที่ว่าซาลาห์ไม่แฮปปี้หลังเกม ขณะเดียวกัน ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลก็เจอกับปัญหาคล้ายๆ กันกับซาดิโอ มาเน่ ตอนที่กองหน้าชาวเซเนกัล โดนถอดออกระหว่างเกม 

           ล่าสุด ซาลาห์ ได้ออกมาอธิบายว่า เขามีความปรารถนาที่จะอยู่ในสนามตลอดเวลา โดยตอนให้สัมภาษณ์กับ  beIN Sports และถูกถามว่าเห็นด้วยมั้ยกับการหมุนเวียนนักเตะของคล็อปป์ในทีมลิเวอร์พูล ซาลาห์ก็ตอบว่า

           "นี่เป็นคำถามที่ตอบยากมากสำหรับผม ผมต้องการเล่นทุกๆ นาทีที่ผมสามารถเล่นได้" "แต่ผมไม่สามารถพูดคุยเรื่องนี้ได้เพราะมันเกี่ยวข้องกับแท็กติกและมุมมองของโค้ช" "แต่ถ้าคุณถามผมเกี่ยวกับความคิดเห็นของผม ผมอยากจะลงเล่นทุกๆ นัด 90 นาทีเต็ม หรือแม้แต่ 95 นาที" “ผมต้องการเล่นจนถึงวินาทีสุดท้ายของเกม แต่สุดท้ายแล้วโค้ชก็เป็นคนที่ตัดสินใจและนักเตะก็เคารพการตัดสินใจของเขา”

           ซาลาห์ยังได้ยกย่องอิทธิพลของดิโอโก้ โชต้า ที่มีต่อลิเวอร์พูลหลังจากย้ายมาจากวูล์ฟส์เมื่อช่วงซัมเมอร์

           "โชต้าทำผลงานได้ดีตั้งแต่เขามา และประตูของเขาก็ช่วยให้ทีมชนะในบางนัด" ซาลาห์กล่าว "เขาเป็นคนใหม่และผู้เล่นก็สนับสนุนเขาและพูดคุยกับเขาเพื่อให้แน่ใจว่าเขายังคงสบายใจเวลาอยู่ในทีม" "เราทุกคนเล่นเพื่อทีมและทีมเป็นอันดับหนึ่ง" "เราคิดถึงเขาอย่างแน่นอน แต่ถ้าผู้เล่นคนนึงไม่อยู่ อีกคนก็จะพยายามทดแทนและพยายามอย่างเต็มที่ที่จะทำมัน" "ในขณะเดียวกันผมหวังว่าเขาจะกลับมาในไม่ช้าและเราก็ชนะการแข่งขัน"

           นอกจากนี้ ซาลาห์ ยังได้ยกให้เพื่อนร่วมทีมรายนึงกลายเป็น 'เพื่อนรัก' คนใหม่ หลังจากเดยัน ลอฟเรน ย้ายออกไปเมื่อช่วงซัมเมอรอ์ โดยจากวิดีโอที่แชร์โดย Sky Sports ก่อนเกมแดงเดือดในวันนี้ (อาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2564) ซาลาห์ ได้ตอบคำถามที่แฟนๆ รอคอยฟังคำตอบ เริ่มต้นด้วยคำถามที่ว่า ใครคือเพื่อนที่สนิทที่สุดของเขาที่ลิเวอร์พูลในตอนนี้ที่เดยัน ลอฟเรน ไม่อยู่ที่นั่นแล้ว? ซึ่งคำตอบของเขาก็น่าจะทำให้แฟนๆ หงส์แดงดีใจเพราะเขาเอ่ยชื่อของ คอสตาส ซิมิกาส รวมไปถึง เซอร์ดาน ชากิรี่ ออกมา

           “ตอนนี้ก็เป็น คอสตาส (ซิมิกาส) ผมสนิทกับคอสตาส แล้วก็แช้ก (เซอร์ดาน ชากิรี่) ในบางครั้ง”

           คำตอบนี้น่าจะทำให้สาวกหงส์แดงยิ้มได้เพราะเท่ากับว่า ซิมิกาส ที่เพิ่งเซ็นสัญญามาเมื่อช่วงซัมเมอร์นั้นน่าจะปรับตัวเข้ากับทีมได้ดีแม้ว่าจะไม่ค่อยมีโอกาสได้ลสนามมากนักนับตั้งแต่มาร่วมทีม โดยเขาได้เล่นแค่ 4 นัด สาเหตุก็มาจากอาการบาดเจ็บต้นขาและเข่าของเขา นอกจากนี้เจ้าตัวยังติดโควิด-19 อีกด้วย ดาวเตะทีมชาติกรีซ ได้ลงเล่นครบ 90 นาทีแค่นัดเดียวในเกมคาราบาว คัพ ที่เจอกับลินคอล์น ซิตี้