วลีของนักพากษ์ไทยที่ว่า เกมบุกเอาไว้ขายตั๋ว ส่วนเกมรับเอาไว้เป็นแชมป์ คงใช้กลับกรีนเบย์ไม่ได้ เพราะ ทั้งเกมบุกและรับของทีมหัวเนย เล่นได้ดีในวันนี้จนสามารถ ปราบผู้มาเยือนจาก ลอสแองเจลิส ได้สำเร็จ และเข้าชิงแชมป์สาย NFC เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ศึก อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ในฤดูกาล เพลย์ออฟ ของปี 2020-21 ในรอบ ดิวิชั่น เพลย์ออฟ เป็นเกมทางฝั่งสาย NFC ระหว่าง ทีมวางอันดับ 1 ของสาย NFC อย่าง "หัวเนย" กรีนเบย์ แพคเกอร์ส เปิดรัง แรมโบว์ ฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ ทีมวางอันดับ 6 อย่าง ลอสแองเจลิส แรมส์ 

สำหรับ ในทางสถิติเรียกได้ว่า เป็นเกมที่ เกมบุกอันดับ 1 ของลีกในตอนนี้อย่าง กรีนเบย์ เปิดบ้านเจอกับ ทีมรับอันดับ 1 ของ ลีก อย่าง แรมส์ ซึ่ง ในสัปดาห์ก่อน สามารถบุกหักด่านหินอย่าง ซีแอตเทิล ซีฮอกส์ เอาชนะได้ด้วยสกอร์ 30-20 ส่วน กรีนเบย์ ใน ฐานะ อันดับ 1 จึงได้พักในสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนจะเล่นเกมนี้ 

ครึ่งแรก ในเกมนี้ ช่วงควอร์เตอร์แรก ต่างฝ่ายต่างดูเชิงกันอยู่แม้เกมบุกของ กรีนเบย์ จะดูเริ่มเดินทัพได้ดี แต่ ขึ้นชื่อว่าเกมรับอันดับ 1 จึงยังสามารถยันอยู่ได้บ้าง ทำให้ จบ ควอร์เตอร์แรก เสมอกันอยู่ที่ 3 -3 หลังจากนั้น เริ่มควอร์เตอร์ที่ 2 เป็นฝั่งของเกมบุก กรีนเบย์ ที่เริ่มไล่ทำแต้มอย่างบ้าคลั่ง และ เกมรับอันดับ 1 เกมเริ่มที่จะจับทางไม่ได้ บวกกับ แผนของ กรีนเบย์ ที่ทำระยะได้เยอะ ทำให้เจ้าบ้านทำ 16 แต้ม ในควอร์เตอร์นี้ แม้ แรมส์ จะมาได้ 1 ทัชดาวน์ แต่ก็จบครึ่งแรก ตามหลังอยู่ด้วยสกอร์ 19-10 

ครึ่งหลัง จุดอ่อนเดียวของ กรีนเบย์ ตลอดซีซั่นนี้ คือ การที่พอเริ่มนำห่างๆ แล้ว เข้าสู่ ควอร์เตอร์ที่ 3 จะมีอาการแผ่วให้เห็น แต่กลับกัน เกมรับของทีมเจ้าบ้าน กลับ กดดันให้ แรมส์ จนทำให้ จาเรด กอล์ฟ ควอร์เตอร์แบ็คของ แรมส์ ออกอาวุธได้ไม่ถนัดนัก ทำให้ได้กันไปฝั่งล่ะ 1 ทัชดาวน์ จบควอร์เตอร์นี้ กรีนเบย์ ก็ยังนำอยู่ 25-18 เข้าสู่ ควอร์เตอร์สุดท้าย แรมส์ที่หลังพิงกำแพงก็เริ่มที่จะกล้าได้กล้าเสียมากขึ้น แต่ เกมรับของกรีนเบย์ ที่มีวินัยดีเยี่ยมในวันนี้ ทำให้ แรมส์ ไม่สามารถ ทำแต้มได้ แถม กรีนเบย์ ยังมาได้อีก 1 ทัชดาวน์ ปิดเกม ทำให้ จบเกม กรีนเบย์ เอาชนะ แรมส์ ไปได้ด้วยสกอร์ 32-18 เข้าสู่รอบชิงแชมป์สาย NFC ได้สำเร็จ 

โดยในเกมนี้ พระเอกของ กรีนเบย์ แพคเกอร์ส ก็ยังคงเป็น ควอร์เตอร์แบ็คอย่าง อารอน ร็อดเจอร์ส ที่วันนี้ ขนเอาอาวุธเด็ดๆ มาเพียบ พร้อมกับ หัวหน้าโค้ชคู่ใจในเวลานี้ อย่าง แมตต์ ลาเฟลอร์ ที่เรียกแผนเจาะเกมรับอันแข็งแกร่งของ แรมส์ ได้ ซึ่ง ทีมบุกกรีนเบย์ ทำระยะรวมกันไปถึง 487 แบ่งเป็น เกมวิ่งที่ทำไป 191 หลา ส่วน ตัวของ ร็อดเจอร์ส เอง วันนี้ ขว้างไป 296 หลา 2 ทัชดาวน์ นอกจากจะพาทีมเข้าชิงแชมป์สายได้เป็นครั้งที่ 4 ในชีวิต แล้ว ยังพาทีมเข้าชิงได้เป็นครั้งที่ 2 ติดต่อกัน 

ชัยชนะของ กรีนเบย์ ในครั้งนี้ ในสัปดาห์หน้า จะยังได้เล่นใน แรมโบว์ ฟิลด์ อีกครั้ง โดยจะรอเจอผู้ชนะระหว่างทีมวางอันดับ 2 ของสายอย่าง นิวออร์ลีนส์ เซนต์ส จะเปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ ทีมวางอันดับ 5 อย่าง แทมปาเบย์ บัคคาเนียส์