ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวที่น่าเชื่อถือ เผย เมซุต โอซิล เตรียมเซ็นสัญญากับ เฟเนร์บาห์เช่ วันจันทร์ที่ 18 ม.ค.นี้แบบฟรีๆ หลังบรรลุข้อตกลงยกเลิกสัญญากับอาร์เซน่อลแล้ว

ฟาบริซิโอ โรมาโน่ เหยี่ยวข่าวกีฬาชื่อดังแดนมะกะโรนี รายงานข่าวว่า เมซุต โอซิล อดีตกองกลางทีมชาติเยอรมัน ของทัพปืนใหญ่ อาร์เซน่อล เตรียมเซ็นสัญญาเป็นนักเตะใหม่ของ เฟเนร์บาห์เช่ ทีมในลีกตุรกีวันจันทร์นี้ หลังดาวเตะวัย 32 ปี บรรลุข้อตกลงยกเลิกสัญญากับต้นสังกัดในพรีเมียร์ลีก อังกฤษแล้ว

                                                 หาที่เริ่มต้นใหม่ได้เสียที

อนาคตของ โอซิล กับทีมปืนใหญ่จบลงไปตั้งแต่ในยุคของ อูไน เอเมรี่ ต่อด้วย มิเกล อาร์เตต้า ที่ฤดูกาลนี้ไม่ส่งชื่อลงเล่นทั้ง พรีเมียร์ลีก และ ยูโรปา ลีก ทั้งๆที่เป็นกำลังสำคัญของสโมสรในช่วงแรกเมื่อปี 2013 และพาทีมได้แชมป์ เอฟเอ คัพ 3 สมัย แต่หลังจากนั้นเจ้าตัวก็ฟอร์มตกหลังต่อสัญญาฉบับใหม่เมื่อปี 2018 

ทำให้เจ้าตัวตกเป็นข่าวย้ายทีมอยู่ตลอด ซึ่งอาร์เซน่อลก็พร้อมปล่อยตัวออกไปเนื่องจากแบกรับค่าเหนื่อยสูงถึง 350,000 ปอนด์ (ประมาณ 14 ล้านบาท) ต่อสัปดาห์ไม่ไหว แต่ติดที่ โอซิล ได้ขอค่าชดเชยราว 7 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 286 ล้านบาท จากระยะเวลาที่เหลือ 6 เดือน ทำให้ยังหาข้อสรุปกันไม่ได้

แต่ล่าสุดมีรายงานว่า การเจรจาสิ้นสุดแล้วและ อาร์เซน่อล พร้อมจ่ายให้บางส่วน ทำให้ทั้งสองฝ่ายบรรลุข้อตกลงร่วมกันที่จะยกเลิกสัญญาโรมาโน่ รายงานว่า หากทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไร ก็คาดว่า โอซิล จะออกเดินทางไปตุรกีในสุดสัปดาห์นี้ และจะเซ็นสัญญากับ เฟเนร์บาห์เช่ ในวันจันทร์

ขณะเดียวกันทีมปืนโตก็จะเร่งขาย โซคราติส ปาปาสธาโทปูลอส ให้ได้โดยเร็ว พร้อมกับ เซ็นสัญญาคว้า เอมิเลียโน่ บวนเดีย จาก นอริช ซิตี้ มาร่วมทีม