สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ประกาศยกเลิกการแข่ขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย และฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย พร้อมเตรียมหาเกณฑ์การคัดเลือก 5 ทีมไปลุยศึกชิมแชมป์โลก

จากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงแพร่กระจายไปทั่วโลก ส่งผลกระทบต่อวงการลูกหนังในวงกว้างที่บางรายการต้องหยุดชะงักลง เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

แฟนบอลเหงียน แห่ซื้อตัวดู “ซิโก้” คุมทัพ “วีลีก”นัดแรก

เอกฉันท์! molten ได้สิทธิ์ผลิตลูกฟุตบอลไทยทุกระดับยาว 8 ปี

ส.บอลมาเลย์ หาทางออก "ทัพเสือเหลือง" ได้ลุยบอลโลก นัดที่เหลือ

ล่าสุดสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย หรือ เอเอฟซี ส่งหนังสือยืนยันอย่างเป็นทางการ ให้กับชาติสมาชิกรับทราบเรื่องการยกเลิกโปรแกรมแข่งขัน ฟุตซอลชิงแชมป์เอเชีย2021 ที่ คูเวต และ ฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชีย2021 ที่ไทย จะเป็นเจ้าภาพช่วงเดือนมีนาคม 2564

โดยรายการแข่งขันทั้ง 2 ทัวร์นาเม้นท์ดังกล่าวเป็นการคัดเลือก 5 ชาติ ตัวแทนทวีปเอเชีย ไปแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์โลก2021 ที่ ประเทศ ลิธัวเนีย และฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์โลก ที่รัสเซีย2021 ซึ่งเกณฑ์การคัดเลือก 5 ทีมหลังจากได้ยกเลิกไปแล้วนั้น จะมีการประกาศให้ทราบจากทาง เอเอฟซีอีกครั้งหลังจากนี้

ทั้งนี้คูเวตยังจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์เอเชียอีกครั้งในปี 2022 และ ประเทศ ไทย ก็จะได้สิทธิ์การเป็นเจ้าภาพฟุตบอลชายหาดชิงแชมป์เอเชียครั้งในปี 2023 เช่นเดิม