บรูโน่ แฟร์นันเดส ดาวดังของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เผยที่มาท่าดีใจด้วยการเอามือปิดหูของเขา พร้อมเล่าเรื่องราวสุดรันทดว่าเคยรู้สึกท้อแท้จนเกือบเลิกเล่นฟุตบอลมาแล้ว

            บรูโน่ แฟร์นันเดส เผยที่มาท่าดีใจเอามือปิดหูว่า เป็นท่าที่มอบให้กับลูกสาวของเขาอย่างมาทิลด์ พร้อมเปิดใจเคยคิดอยากจะเลิกเล่นฟุตบอลมาแล้ว

            เพลย์เมกเกอร์ของแมนเชสเตอร์ ยูไนเตอร์ ทำประตูได้อย่างสม่ำเสมอนับตั้งแต่ย้ายมาค้าแข้งในอังกฤษ และเป็นแข้งคนสำคัญสำหรับการฟื้นคืนฟอร์มของทีม เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เขายิงไป 3 ประตู และคว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือนไปครอง ล่าสุดเจ้าตัวได้เล่าที่มาของท่าดีใจกับการเอามือปิดหูของเขาว่ามาจากลูกสาววัย 3 ขวบของเขา และยังเผยว่า เธอจะไม่พอใจหากไม่ได้เห็นท่าดังกล่าวทางทีวี

            "บางครั้งผมได้ยินมันจากมาทิลด์ ลูกสาวของผม เธออายุแค่ 3 ขวบ! แต่คำวิจารณ์ของเธอแตกต่างออกไปเล็กน้อย" "คุณเห็นไหม ตอนที่เธอยังเล็กมากๆ เธอเริ่มกวนผมกับภรรยา" "เราจะขอให้เธอเอาของเล่นหรือของบางอย่างออกไปและเธอจะเอามือปิดหูของเธอโดยแสร้งทำเป็นว่าเธอไม่ได้ยิน 'บลา บลา บลา หนูไม่ได้ยินคุณพ่อค่ะ' อะไรทำนองนั้น" "ผมว่ามันตลกดี นั่นคือเหตุผลที่ผมเริ่มฉลองประตูด้วยการเอามือปิดหู" "มาทิลด์จะดูผมทางทีวีและเธอก็เริ่มเข้าใจว่ามันมีความหมาย ทั้งหมดนั่นสำหรับเธอ" "ตอนนี้ถ้าผมลืมทำหรือกล้องทีวีไม่จับภาพตอนผมทำมันก็จะเป็นปัญหา ทันทีที่ผมกลับมาบ้านเธอก็จะถามผมว่า 'ทำไมพ่อไม่ทำล่ะคะ พ่อ?? ?'" "ฮ่าฮ่าฮ่านี่คือชีวิตของผม เห็นมั้ยล่ะ?"

            แฟร์นันเดส ทำไป 27 ประตูให้แมนฯ ยูไนเต็ด นับตั้งแต่ย้ายมาจากสปอร์ติ้ง ลิสบอน เมื่อ 1 ปีที่แล้ว โดย 15 ประตูนั้นเขาทำได้ในฤดูกาลนี้ ช่วยให้ปีศาจแดงนำเป็นจ่าฝูงของตารางอยู่ในขณะนี้ ทั้งนี้เขายังยอมรับว่าครั้งหนึ่งเขารู้สึกท้อแท้กับฟุตบอลมากจนเขาอยากจะเลิกเล่น กองกลางชาวโปรตุกีสเริ่มต้นอาชีพของเขาในอิตาลีหลังจากย้ายไปอยู่ที่นั่นด้วยวัย 17 ปี และเล่นให้กับอูดิเนเซ่ เขารู้สึกคิดถึงบ้านและโดดเดี่ยวอย่างมาก ซึ่งทำให้เขาต้องพิจารณาเส้นทางอาชีพของเขาใหม่ แต่แฟร์นันเดสต้องขอบคุณความเป็นคนสุดโต่งและย้ำคิดย้ำทำที่ช่วยให้เขาผ่านช่วงเวลาที่เลวร้ายเพื่อการบรรลุความฝันของตัวเอง

            “ผมต้องการหัวจิตหัวใจแบบนั้นเพื่อเอาตัวรอด” เขาเผยกับ Players' Tribune “การมีพรสวรรค์, การทำงานหนัก หรือมีจิตใจที่เข้มแข็ง นั้นมันไม่เพียงพอ คุณต้องผสมผสานทุกอย่างเข้าด้วยกัน คุณต้องอยู่กับฟุตบอลโดยสิ้นเชิง”

            เมื่อพูดถึงช่วงเวลาของเขาในกัลโช่ เซเรีย อา เขาก็กล่าวเพิ่มเติมว่า

            "ผมอยู่ด้วยตัวของผมเองในวัย 17  ในประเทศใหม่ ผมพูดภาษาเขาไม่ได้ และผมไม่รู้จักใครเลย และต้องบอกว่ามันยากมันยาก มันยากและโดดเดี่ยวอย่างไม่น่าเชื่อ มีหลายครั้งที่ผมอยากเลิกเล่น"

            แฟร์นันเดสเปิดเผยว่า พ่อของเขาคือคนปลูกฝังความคิดให้เขามุ่งมั่นที่จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องและยอมรับว่าเขาคงจะไม่มีทาง "รอด" ในการเล่นในอิตาลีหากไม่ใช่เพราะทัศนคตินั้น หลังจากถูกยืมตัว 1 ฤดูกาลที่ซามพ์โดเรีย แฟร์นันเดสก็กลับไปบ้านเกิดของเขาที่สปอร์ติ้ง ลิสบอน ซึ่งเขาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมก่อนที่แมนฯ ยูไนเต็ดจะติดต่อเข้ามา แฟร์นันเดสเชียร์แมนฯ ยูไนเต็ด ตั้งแต่ยังเป็นเด็กและมุ่งมั่นที่จะเดินตามรอยเท้าของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพื่อนร่วมทีมชาติของเขาและเล่นให้กับปีศาจแดง และหลังจากได้ย้ายมาโอลด์ แทรฟฟอร์ด อารมณ์ความรู้สึกของเขาก็ท่วมท้นออกมา

            “เมื่อผมรู้แน่ชัดว่าดีลกำลังเกิดขึ้น สิ่งแรกที่ผมทำคือบอกข่าวกับภรรยาและลูกสาวของผมและผมก็อดไม่ได้ที่จะ…ผมเริ่มร้องไห้” เขากล่าวเสริม "น้ำตาแห่งความยินดี น้ำตาแห่งความสุข น้ำตาแห่งความทรงจำ"