“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.ไทยลีก เผยถึงแผน "รีสตาร์ตไทยลีก" ชี้"ศบค." ถ้าไฟเขียวเร็วปุ๊ป ก็เตะได้เลย ไม่ต้องรอเดือนหน้า แต่ยอมรับต้องต่อคิวยาว รอพิจารณา

ตามที่ บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้เสนอแผนการกลับจัดแข่งขันฟุตบอลอาชีพ ไทยลีก 1-3 ต่อ การกีฬาแห่งประเทศไทย, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเตรียมหารือกับ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เพื่อจัดแข่งขันแบบปิดหลังจากที่ต้องหยุดไป เนื่องจากการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ระลอกใหม่ 

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.ไทยลีก ได้เปิดเผยผ่าน "กีฬาเดลินิวส์" แผนที่เสนอไปในรอบนี้มีมาตรการที่เข้มข้นขึ้นว่า สิ่งที่เตรียมไว้มีหลายข้อ แต่ตอนนี้ยังไม่อยากเผยแพร่ในตอนนี้เนื่องจจาก ศบค.ยังไม่ได้พิจารณา เพราะหากบอกไปอาจ ทำให้เกิดความสับสน ดังนั้น ขอให้ ศบค.อนุมัติเรียบร้อย จะรีบแจ้งสโมสรทันที

“อย่างไรก็ดีหากต้องการจัดแข่งขันแบบปิดนั้น ไม่มีปัญหาเลย เพราะเคยเสนอต่อ ศบค.ไปแล้ว เมื่อครั้งที่แล้ว แต่หนนี้โจทย์ใหญ่คือการเดินทางไปแข่งขัน จากจังหวัดหนึ่ง ไปจังหวัดหนึ่ง ที่อาจมีข้อห้าม ดังนั้นจึงต้องวางแนวทางป้องกันการแพร่เชื้อจากการเดินทาง ว่าจะมีอะไรบ้าง และต้องถาม ศบค.ว่า เรื่องการตรวจโควิด-19 โดยก่อนกลับมาเตะ จะต้องตรวจแน่ๆ 1 ครั้ง ก็ต้องรอให้ ศบค.บอกว่า ระหว่างแข่งต้องตรวจหรือไม่ ความถี่แค่ไหน ตรวจอย่างไร” 

รักษาการประธานไทยลีก กล่าวต่อว่า ส่วนการเตะแบบสนามกลาง ก็ได้เตรียมแผนไว้หลายวิธีเหมือนกัน หากใช้สนามกลางจริงๆ ปัญหาคือ บุคลากรที่มีมากขึ้นกว่า 2,500 คน จาก 34 ทีม ใน 2 ลีก โรงแรมที่พักจะจัดกันอย่างไร ไหนจะค่าใช้จ่ายค่าเช่าโรงแรม การมารวมกัน 2 เดือน คงไม่ง่าย รวมทั้งการแบ่งโซนเตะ ก็ได้คิดไว้ ซึ่งสุดท้ายคงต้องถามสโมสร ว่าเห็นด้วยกับแนวทางไหน

"ตอนนี้ต้องขอให้ ศบค.เคาะออกมาก่อน แล้วจะรีบแจ้งสโมสร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน ต้องเข้าใจ ศบค. ว่า มีเรื่องเข้ามาเยอะมาก จากหลายๆกระทรวง หลายภาคส่วน เช่นปัญหาแรงงาน การป้องกันโควิด ต้องยอมรับว่าฟุตบอลไม่ใช่พาร์ทใหญ่ แต่ถ้าได้มาจะรีบแจ้งทันที"

“ส่วนเรื่องจะได้กลับมาแข่งเมื่อไหร่ เบื้องต้นที่วางไว้คือ สิ้นเดือน ม.ค. จะได้เตะ แต่ก็ต้องรอ ศบค. อาจจะช้า หรือเร็วกว่านั้น คงไม่เร็วขนาด เสาร์-อาทิตย์นี้ แต่หากสัปดาห์หน้า ศบค.อนุมัติ บจก.ไทยลีก ก็จะพร้อมจัดทันที ไม่ต้องรอถึงเดือนหน้า” กรวีร์  กล่าว