หลังจากยัดเยียดความปราชัยให้ หงส์แดง มา 1-0 เมื่อ 4 มกราคม ดาวยิงของทีม นักบุญ อย่าง แดนนี่ อิงส์ ก็ดันมาติดโควิด-19 อย่างหาสาเหตุไม่ได้ ซึ่งคาดว่าน่าจะหมดสิทธิ์ลงสนามในเกมกับ จิ้งจอกสยาม ในสุดสัปดาห์นี้

ราล์ฟ ฮาเซ่นฮุทเทิ่ล กุนซือของ "นักบุญ" เซาธ์แฮมป์ตัน ออกมาประกาศข่าวร้ายของทีม เมื่อ แดนนี่ อิงส์ ดาวยิงตัวเก่งของทีม ติดเชื้อ โควิด-19 โดยตรวจเชื้อหลังจากเกมที่ ทีมเอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มา 1-0 เมื่อ วันที่ 4 มกราคม 2564 จากประตูชัยของดาวเตะรายนี้เอง แต่ไม่ได้รับการยืนยันว่าไปติดเชื้อนี้มาจากที่ไหน แต่เมื่อทราบข่าวว่าติด โควิด-19 ก็ได้ทำการแยกกักตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  

โดย ฮาเซ่นฮุทเทิ่ล เปิดเผยว่า "เขา (แดนนี่ อิงส์) ไม่อยู่ในทีมตอนนี้ เขาต้องกักตัว เขาอาจติดมาจากเกมกับ ลิเวอร์พูล นอกเหนือจากนี้ไม่มีใครติดเพิ่มอีก"

คาดการณ์ว่า อิงส์ จะหายกลับมารว่มซ้อมกับทีมได้ในช่วง วันศุกร์นี้แล้ว แต่ กุนซือ "นักบุญ" เชื่อว่า จะฟิตไม่ทันช่วยทีมในเกมสำคัญกับ "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ ในวันเสาร์ที่ 16 มกราคม นี้อย่างแน่นอนแล้ว

สำหรับ ทีม เซาธ์แฮมป์ตัน แล้ว ไม่ได้ลงสนามมาตั้งแต่ เกมที่ทีมเอาชนะ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล 1-0 ตั้งแต่วันที่ 4 มกราคม 2564 ขณะที่เกม เอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่ต้องพบกับ ชรูว์สบิวรี่ เมื่อวันที่ 9 มกราคมที่ผ่านมา ก็มีเหตุต้องถูกเลื่อนไป เพราะทีมคู่แข่งติด โควิด-19 เป็นจำนวนหลายคน และเกมนี้จะมีกำหนดกลับมาแข่งใหม่อีกครั้งในวันที่ 19 มกราคม 2564  

อย่างที่ทราบกันดีว่า เซาธ์แฮมป์ตัน ในซีซั่นนี้ มีผลงานที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรอบหลายปีที่ผ่านมา โดยตอนนี้แข่งไปแล้ว 17 นัด มีผลงานชนะ 8 เสมอ 5 แพ้ 4 มี 29 คะแนน ตามหลังอันดับ 4 หรือ พื้นที่ลุย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก เพียงแค่ 3 คะแนนเท่านั้น