“กว่างโซ้งมหาภัย“ จับ 6 แข้งดาวรุ่งในอะคาเดมี่ เซ็นสัญญาพร้อมดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่หวังต่อยอดเพื่อก้าวสู่เวที “โตโยต้า ไทยลีก” ในอนาคต

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ง แชมป์เก่า “โตโยต้า ไทยลีก 2019 “ เดินหน้าพัฒนาเยาวชนต่อเนื่อง จับ 6 แข้งเยาวชนในอะคาเดมี่ของสโมสรฯ ประกอบด้วย "เบียร์" เศรษฐสิทธิ์ สุวรรณเศรษฐ์ , "เเมน" วรินทร วัชรไพรงาม , "หลวง" ภราดรพัฒนะผล , "โคล่า" รัฐนันท์ อินทร์แป้น , "แคนนอล" กฤษนที แก้วรากมุข และ "โด้" เรวัตน์ ขารพ เซ็นสัญญาเป็นนักเตะอาชีพ พร้อมดึงขึ้นไปร่วมลงฝึกซ้อมกับรุ่นพี่ในทีมชุดใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว 

 

“ผอ.ปั๋น” ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ เปิดเผยว่า "เป็นไปตามนโยบายของทางสโมสรอยู่แล้ว ที่พร้อมจะให้โอกาส และผลักดันเด็กใน Academy ทุกคนที่มีความสามารถให้ก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ซึ่งเราก็ได้เห็นผลผลิตที่งอกงามอย่างเช่น บุ๊ค เอกนิษฐ์ , จ็อบ โชติภัทร หรือกระทั่ง บาส ทักษ์ดนัย ซึ่งทั้งหมดก็เติบโตมาจาก Academy ของสิงห์ เชียงราย ก่อนที่จะประสบความสำเร็จกับทีมชุดใหญ่ รวมถึงทีมชาติไทย แน่นอนว่าน้อง ๆ ทั้ง 6 คนที่เราเซ็นขึ้นมามีความสามารถ และแสดงให้เห็นว่าในอนาคตก็อาจจะเป็นขุมกำลังหลักของเราต่อไปได้ตามรอยรุ่นพี่เช่นกัน" 

 

สำหรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ปัจจุบันอยู่อันดับ 5 ของศึกโตโยต้า ไทยลีก ด้วยผลงานลงแข่งเพียวแค่ 14 นัด มีอยู่24 คะแนน เนื่องจากเดินทางไปทำศึกเอเอฟซี แชมเปี้นนส์ลีก ที่กาตาร์ ในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคม 2563