โธมัส มุลเลอร์ แนวรุกจอมเก๋าของ บาเยิร์น มิวนิค ถึงกับน็อตหลุดใส่ผู้สื่อข่าวสาวระหว่างการให้สัมภาษณ์หลังเกมเดเอฟเบ โพคาล ที่ทัพเสือใต้พ่ายพลิกล็อคให้กับ โฮลชไตน์ คีล ทีมจากลีกา สอง เมื่อคืนที่ผ่านมา

          โธมัส มุลเลอร์ ถึงกับอารมณ์เสียใส่ผู้สื่อข่าวสาวที่หัวเราะระหว่างการสัมภาษณ์หลังบาเยิร์น มิวนิก ทำล็อคถล่มตกรอบ 32 ทีม ศึกเดเอฟเบ โพคาล ให้กับ โฮลชไตน์ คีล ทีมจากลีกา สอง เมื่อคืนที่ผ่านมา (พุธที่ 13 มกราคม 2564)

          เจ้าของแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก กระเด็นตกรอบถ้วยแชมป์ภายในประเทศด้วยน้ำมือทีมจากดิวิชั่น 2 ซึ่งถือเป็นการตกรอบเร็วที่สุดของพวกเขาในรายการนี้นับตั้งแต่ฤดูกาล 2000-01 แม้ว่าบาเยิร์นจะขึ้นนำถึงสองครั้งจากแซร์จ กนาบรี้ และ ลีรอย ซาเน่ แต่ทางเจ้าถิ่นก็สามารถตามตีเสมอได้ทั้งสองครั้งจาก ฟิน บาร์เทลส์ และ เฮาเก วาห์ล จบ 90 นาที โฮลชไตน์ คีล เสมอ บาเยิร์น มิวนิก 2-2 ต้องมาลุ้นกันต่อในช่วงต่อเวลาพิเศษ

          แต่ในช่วงเวลาพิเศษครบ 120 นาที ทั้งสองทีมยังทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยการดวลจุดโทษ และช่วงดวลจุดโทษกลายเป็นฝั่งของ โฮลชไตน์ คีล ที่ยิงแม่นกว่าเข้าไปครบทั้ง 6 คน ส่วนทางบาเยิร์นดันไปพลาดในคนที่ 6 นั่นคือ มาร์ค โรคา ซึ่งยิงโดนผู้รักษาประตูเจ้าบ้านเซฟได้ ทำให้กลายเป็นทีมจากลีกา สอง ชนะไป 6-5 ตีตั๋วผ่านเข้ารอบ 3 เดเอฟเบ โพคาล พร้อมกับเขี่ย บาเยิร์น มิวนิค ตกรอบแบบพลิกล็อค

          หลังเกม มุลเลอร์ เกิดอาการหงุดหงิดใส่ผู้ประกาศข่าวสาวของสถานีโทรทัศน์แห่งเยอรมนี (ARD) อย่าง วาเลสก้า ฮอมบวร์ก ซึ่งหัวเราะสั้นๆ ตอนถามเขาเกี่ยวกับอารมณ์ในห้องแต่งตัวของบาเยิร์น มิวนิก หลังความพ่ายแพ้ ซึ่งมุลเลอร์ตอบกลับอย่างมีอารมณ์ว่า

          "คุณคิดว่ายังไงล่ะ? ตอนนี้คุณกำลังหัวเราะอยู่ตรงนี้" ฮอมบวร์กพยายามชี้แจงว่าเธอไม่ได้หัวเราะเยาะบาเยิร์น แต่มุลเลอร์ขัดจังหวะขึ้นมาว่า "แน่นอนว่าคุณหัวเราะ"

          จากนั้นฮอมบวร์กก็ถามมุลเลอร์ว่าต้องการที่จะอธิบายสาเหตุการตกรอบก่อนกำหนดครั้งนี้หรือไม่ ซึ่งกองหน้าวัย 31 ก็ตอบกลับว่า

          "ไม่อ่ะ ไม่มีอะไรเลย” "อารมณ์คือสิ่งที่คุณคาดหวัง แน่นอนว่าเรารู้สึกผิดหวัง และแน่นอนว่าคุณสามารถจินตนาการถึงสิ่งนั้นได้ว่าพวกเราไม่อยู่ในอารมณ์ที่ดี"

          หลังจบเกม ฮันซี่ ฟลิค กุนซือทีมบาเยิร์นกล่าวว่า

          "มันเป็นเรื่องช็อค เราผิดหวังอย่างมาก ประตูแรกของพวกเขาเป็นรูปแบบเดียวกับสองสามเกมที่ผ่านมา เราต้องปิดช่องว่างตรงกลางและเราไม่ได้ทำแบบนั้น" "สำหรับประตูที่สองของพวกเขา เรามีคนอยู่ในกรอบเขตโทษไม่เพียงพอและไม่ได้ประกบแบบตัวต่อตัว"