ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) นัดคุย ไทยลีก และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อพิจารณาว่า การแข่งขันแบบปิด จะทำได้หรือไม่

จากการที่การแข่งขันฟุตบอลไทยลีกทุกระดับ ตั้งแต่ ไทยลีก 1-3 ต้องถูกระงับการแข่งขันไปจนถึงสิ้นเดือนมกราคม เนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 รอบที่ 2 

ทางด้านของ บริษัท ไทยลีก จำกัด และ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประชุมร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะขอกลับมาทำการแข่งขันกันต่อ

ไทยลีก และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มีแผนที่จะยื่นเรื่องถึง ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เพื่อขอกลับมาทำการแข่งขันแบบสนามปิด เหย้า-เยือน โดยไม่มีแฟนบอลเข้าชม พร้อมเพิ่มความเข้มข้นทางมาตรการตรวจตราเข้าไป อาทิ การเดินทางข้ามจังหวัด โรงแรมที่พัก สนามฝึกซ้อม และเพิ่มความถี่ในการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ซึ่งอาจจะตรวจทุกๆ 2 สัปดาห์ หรือ 14 วัน

โดยทาง ศบค. ได้นัด ไทยลีก และ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ มาเพื่อพิจารณาข้อเสนอในสัปดาห์หน้า เพื่อดูว่าแผนที่ ไทยลีก จัดทำมาจะผ่านและสามารถอนุมัติให้ฟุตบอลไทยกลับมาทำการแข่งขันได้หรือไม่

สำหรับสถานการณ์ในตอนนี้ การแข่งขัน ไทยลัก แข่งไปแล้ว 16 นัด ส่วน ไทยลีก 2 แข่งไปแล้ว 18 นัด ขณะที่ ไทยลีก 3 ได้มีการตัดจบฤดูกาลในรอบแบ่งโซน และรอที่จะแข่งในรอบแชมเปี้ยนลีก