สมาคมลูกยาง เรียกนักตบบางส่วนที่ไม่มีโปรแกรมกับสโมสรเข้าฝึกซ้อมออนไลน์ เตรียมร่างกายช่วงพักแข่งไทยแลนด์ลีก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย จัดโปรแกรมฝึกซ้อมทางออนไลน์ให้กับนักกีฬาหญิงที่ไม่มีโปรแกรมฝึกซ้อมกับสโมสร หลังศึกไทยแลนด์ ลีก ต้องหยุดพักเนื่องจากการระบาดของโควิด-19

ไดกิ้น วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 ได้เลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างไม่มีกำหนด และนักกีฬาบางสโมสร ไม่มีโปรแกรมการฝึกซ้อม สมาคมฯ จึงได้มีการเรียกนักกีฬาบางส่วน มาฝึกซ้อมออนไลน์ โดยมี นายชำนาญ ดอกไม้ ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ถาวร กมุทศรี ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นผู้ดูแล

"ตอนนี้ผมกับอาจารย์ชำนาญ ทำหน้าที่ดูแลนักกีฬาทีมชาติ แทน "โค้ชด่วน" ดนัย ศรีวัชรเมธากุล กับ "โค้ชยะ" นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค ที่รับหน้าที่คุมสโมสรในไทยแลนด์ลีก" ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ถาวร กล่าว

"เราได้ทำการสำรวจว่าสโมสรไหนไม่ได้ซ้อมนักกีฬา ก็จะรวบรวมนักกีฬาให้ซ้อมผ่านโปรแกรมออนไลน์ เพราะว่าอยากให้นักกีฬาได้ซ้อมอย่างต่อเนื่อง โดยเราจะฝึกในเรื่องของความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ, ระบบหัวใจ และการไหลเวียนเลือดเป็นหลัก"

"เนื่องจากนักกีฬาทำการซ้อมต่างจังหวัดและอุปกรณ์ไม่พร้อม ผมจึงต้องประยุกต์การนำออกกำลังกายแก่นักกีฬาที่มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา"

สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อม ได้วางเอาไว้ทุกวันจันทร์, พุธ และศุกร์ ตอนเช้าเวลา 08.00-09.00 น. โดยตอนนี้มีนักกีฬาจำนวน 10 คน และคาดว่าหลังจากวันนี้จะมีเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

Training online ฉบับสมบูรณ์ กลับมาทำงานอีกครั้งกับการรักษาความฟิตให้วอลเลยบอลหญิงไทยที่อยู่ต่างจังหวัดในช่วงเวลานี้ครับ

โพสต์โดย ถาวร กมุทศรี เมื่อ วันอังคารที่ 12 มกราคม 2021