เจนรบ สำเภาดี กองหน้าจอมขยันของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด พูดถึงการย้ายมาใหม่ของ ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ และ ธีรศิลป์ แดงดา ที่อาจจะขัดขวางทางแจ้งเกิดของเขา

หลังจากที่ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เสริมนักเตะใหม่ในตำแหน่งกองหน้าได้อย่างสุดฮือฮา เมื่อคว้าตัว ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต ดาวยิงระดับตำนานชาวบราซิล และ ธีรศิลป์ แดงดา ศูนย์หน้าเบอร์ 1 ของทีมชาติไทย เข้ามาเสริมทัพในเลกที่สอง

ทำให้ เจนรบ สำเภาดี กองหน้ารุ่นน้องที่หวังจะแจ้งเกิดกับ บีจี ปทุมฯ ในไทยลีกปีนี้ ต้องเจอศึกหนักในการแย่งพื้นที่ลงสนาม เพราะเขาคงต้องตกไปเป็นตัวสำรองค่อนข้างแน่ แม้ในเลกแรกเขาจะทำผลงานได้ดีพอใช้ ด้วยการยิงไป 2 ประตู จาก 10 นัด

เจนรบ สำเภาดี ได้กล่าวการมาของ 2 เทพว่า "ผมก็ไม่ได้รู้สึกกดดันอะไรครับ เพราะทั้ง ดิโอโก้ และ พี่มุ้ย ก็คือกองหน้าระดับท็อปของไทยลีก การเข้ามาของทั้งสองคนก็จะสร้างความแตกต่างให้กับทีมได้อย่างแน่นอน ผมเองก็พร้อมที่จะทำงานร่วมกับทั้งสองคนซึ่งส่วนตัวเองก็มองว่านี่คือโอกาสที่จะเก็บเกี่ยวและเรียนรู้สิ่งที่ดีจากพี่ๆทั้งสองคนครับ"

สำหรับ เจนรบ สำเภาดี ปัจจุบันอายุ 25 ปี ย้ายจาก การท่าเรือ เอฟซี มาร่วมทัพ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เมื่อช่วงต้นฤดูกาล 2020 เมื่อปีที่แล้ว

ส่วน ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต้ อายุ 33 ปี ย้ายจาก ยะโฮ ดารุล ทักซิม มาร่วมทีมบีจี ปทุมฯ เมื่อเดือนธันวาคม เขาเคยเป็นดาวซัลโวไทยลีก เมื่อปี 2558 (33 ประตู) และ 2561 (34 ประตู)

ขณะที่ "มุ้ย" ธีรศิลป์ แดงดา อายุ 32 ปี ย้ายจาก ชิมิสึ เอสพัลส์ มาร่วมทัพ บีจี ปทุมฯ เมื่อต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา เคยเป็นดาวซัลโวไทยลีก เมื่อปี 2555 (24 ประตู)