เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ดันผู้รักษาประตูดาวรุ่งชาวไทย 3 คน ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่แทน ดัง วาน ลัม แล้ว 

หลังจากที่มีข่าวว่าเอเยนต์ของ ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูทีมชาติเวียดนาม ได้บอกยกเลิกสัญญากับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แล้ว เนื่องจากมีการทำผิดข้อตกลงของทั้ง 2 ฝ่าย

ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ดันผู้รักษาประตูดาวรุ่งชาวไทย ขึ้นมาเล่นชุดใหญ่แทนแล้ว ซึ่งในการฝึกซ้อมเมื่อวานนี้(12 ม.ค.) ก็มีแต่นายทวารชาวไทยลงฝึกซ้อมกันเอง โดยที่ ดัง วาน ลัม ยังไม่ยอมมาทำการฝึกซ้อมอีกตามเคย แม้ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะขีดเส้นตายเรียกให้มาซ้อมแล้วหลายครั้ง

สำหรับผู้รักษาประตูดาวรุ่งที่ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กำลังผลักดันให้เล่นชุดใหญ่ ประกอบด้วย กรกฎ พิพัฒน์นัดดา นายด่านวัย 21 ปี เจ้าของความสูงถึง 192 ซ.ม.

อีกคนคือ โสภณวิชญ์ รักญาติ ผู้รักษาประตูวัย 19 ปี ดีกรีทีมชาติไทย U19

และอีกคนคือ ภูรีภัทร พงศธรธีรา นายทวารวัยเพียง 17 ปี ที่ตอนนี้ได้ฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่แล้ว

                                                     สมพร ยศ เตรียมขึ้นเป็นมือ 1 ของทีม

โดยคาดว่า เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด จะให้ สมพร ยศ จอมหนึบวัย 27 ปี ขึ้นมาเป็นผู้รักษาประตูมือ 1 แทนที่ ดัง วาน ลัม ในฤดูกาลนี้

จากนั้นในฤดูกาลหน้า "กิเลนผยอง" จะติดต่อเพื่อดึงตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทย ของทีม โอเอช ลูเวิน ให้กลับมาช่วยทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด

ส่วนในรายของ ดัง วาน ลัม ตอนนี้กำลังเตรียมตัสที่จะย้ายทีม โดยมีเป้าหมายหลักๆอยู่ 2 ที่คือ เซเรโซ่ โอซาก้า ในลีกญี่ปุ่น หรือไม่ก็กลับไปเล่นที่ยุโรปอีกครั้ง