เผยชีวิตเรียบง่ายของ มาร์โก บัลลีนี่ กองหลังดาวรุ่งสังกัดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่นั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปสนามฝึกซ้อมเป็นประจำทุกวัน

หากพูดถึงนักฟุตบอลที่ค้าแข้งในเวทีระดับลีกสูงสุดของไทย แน่นอนว่าแต่ละคนย่อมได้รับเงินค่าเหนื่อยต่อเดือนในระดับที่สูงมากๆ ควบคู่ไปกับการเติบโตของวงการฟุตบอลลีกไทย ไม่แปลกที่ส่วนใหญ่จะต้องมีรถส่วนตัวเป็นของตัวเอง เพื่อความสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวัน

แต่ในรายของ มาร์โก บัลลีนี่ กองหลังของสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กลับไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะเจ้าตัวไม่ได้มีรถส่วนตัวเป็นของตัวเอง แต่ใช้บริการพี่วินมอเตอร์ไซค์เดินทางไปสนามฝึกซ้อมเป็นประจำทุกวัน

ไทยลีก ประชุมยกระดับมาตรการ ก่อนเสนอภาครัฐขอแข่งต่อให้จบ!

สื่อเหงียน ตีแผ่คำพูดนักข่าวญี่ปุ่นเรื่อง “ดัง วาน ลัม” 

ฉัตรชัย ยืนหนึ่ง! เปิดสถิติผู้รักษาประตูไทยลีก เซฟเยอะสุด

สโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยเรื่องราวของดาวเตะลูกคร่งไทย-อิตาลี วัย 22 ปี ผ่านรายการ Kirin Talk ทางช่อง Youtube อย่างเป็นทางการของสโมสร โดยมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้

"ช่วงที่ผมได้รับบาดเจ็บไปนานนับปี มันเป็นอะไรที่ทรมานมากๆ ผมได้แค่นั่งดูเพื่อนร่วมทีมลงแข่งขัน ในขณะที่ตัวเองไม่สามารถช่วยพวกเขาได้เลย แน่นอนว่าอาการบาดเจ็บมันเป็นสิ่งที่คู่กับอาชีพของเรา ผมต้องใช้ความอดทนและได้รับความช่วยเหลือจากนักกายภาพบำบัด ทำให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นมาได้"

"ตอนนี้เป้าหมายของผมคือทำให้สภาพร่างกายกลับมาเต็มร้อยเหมือนเดิมอีกครั้ง เพื่อที่จะทำผลงานที่ดีและมีโอกาสกลับไปติดทีมชาติไทย"

"ส่วนเรื่องการใช้ชีวิตในประเทศไทยตัวคนเดียว ผมคิดว่ากรุงเทพฯเป็นเมืองที่น่าอยู่อันดับต้นๆของโลก เป็นเมืองที่มีทุกอย่าง วันไหนว่างจากซ้อมผมก็จะไปเดินเล่นแถวสยาม หรือสุขุมวิท แต่ด้วยสถานการณ์โควิด ที่เกิดขึ้นตอนนี้ อาจจะพูดได้ไม่เต็มปากว่าแฮปปี้กับการใช้ชีวิต ส่วนเรื่องการสื่อสารที่ผมพูดไทยไม่ค่อยได้ แต่กับการสื่อสารในทีมผมพอจะรู่ศัพท์ที่จำเป็นเพื่อให้สื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม จึงไม่ใช่ปัญหา"

"ที่พักผมอยู่ใกล้กับสนามเมืองทองฯ ผมไม่มีรถยนต์ส่วนตัว ดังนั้นการเดินทางไปซ้อมในแต่ละวันของผมคือการนั่งวินมอเตอร์ไซค์ ซึ่งถือเป็นการเดินทางที่ถูกที่สุดสำหรับผม"

"ผมใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศไทยตัวคนเดียว ครอบครัวของผมอยู่ที่อิตาลี ซึ่งที่ผ่านมาเขาให้การสนับสนุนผมทุกอย่าง และพอพวกเขารู้ว่าผมจะได้มาเล่นให้กับเมืองทองฯ พวกเขาก็ตื่นเต้นและดีใจกับผม เพราะสโมสรแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย"