บริษัท ไทยลีก จำกัด จัดประชุมเเพื่อยกระดับมาตรการจัดแข่งขันไทยลีก ในช่วงโปรแกรมที่เหลือ ภายใต้การระบาดใหม่ของโควิด-19 ก่อนจะนำแผนไปเสนอกับศบค.ภายในสัปดาห์นี้

เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา(12 ม.ค. 63) ณ ห้องประชุมไทยลีก ได้มีการประชุมเกี่ยวกับรายละเอียดมาตรการจัดแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ รายการไทยลีก1-3 ในช่วงที่มีการระบาดใหม่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 หลังจากที่มีการศึกษาเกี่ยวกับทางเลือกต่างๆ โดยมี กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เป็นประธาน และมีเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

ฉัตรชัย ยืนหนึ่ง! เปิดสถิติผู้รักษาประตูไทยลีก เซฟเยอะสุด

กองหลังลูกครึ่งมาเลย์-สวีดิช เผยสาเหตุเลือกซบ "ฉลามชล"

ผู้ตัดสินไทยต้องส่งวีดีโอรายงานฝึกซ้อมช่วงลีกพักเบรก

ภายหลังการประชุม กรวีร์ ปริศนานันทกุล กล่าวว่า

“วันนี้เรามีการประชุมกันของไทยลีก เพื่อหามาตรการในการจัดแข่งขันในสถานการณ์ที่โควิด-19 กลับมาแพร่ระบาด เราจะมีมาตรการเพิ่มเติมจากเดิมที่เราเคยเสนอ ศบค. เมื่อครั้งระบาดรอบแรก ที่ตอนนั้น ศบค. และกระทรวงการท่องเที่ยว ได้มีการอนุมัติมาแล้ว”

“แต่เนื่องจากมีการระบาดระลอกใหม่ที่ทำให้เกิดข้อจำกัดในการเดินทางข้ามจังหวัดและการใช้สนามแข่งขัน ทำให้ไทยลีก จำเป็นต้องยกระดับมาตรการเพื่อกลับไปคุยกับศบค. และกระทรวงท่องเที่ยวอีกครั้ง และทำให้มั่นใจว่าการจัดฟุตบอลของเราจะไม่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อ โดยจะมีการจำกัดจำนวนคนในสนาม ไม่ให้เป็นการรวมตัวกันของคนหมู่มาก เพื่อให้ฟุตบอลไทยลีก 1-3 กลับมาแข่งขันได้”

“วันนี้จึงได้มีการประชุมมาตรการต่างๆและช่วงเย็นตัวแทนของไทยลีก จะเดินทางไปหารือในรอบแรกกับผู้แทนจากกกท.และกระทรวงท่องเที่ยว เพื่อสรุปเป็นมาตรการ ก่อนจะนำเสนอให้กับศบค.ได้พิจารณา ซึ่งจะมีการพุดคุยร่วมกันระหว่างไทยลีก, สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ ศบค.ภายในสัปดาห์นี้”

“หลังจากที่ได้ข้อเสนอ และมีข้อสรุปอย่างไร โดยในสัปดาห์หน้า จะมีการเสนอร่วมกันกับสโมสร เพื่อแจ้งความคืบหน้าอีกครั้งหนึ่ง”

บรรยากาศในห้องประชุม