ฉัตรชัย บุตรพรหม ผู้รักษาประตูของบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขึ้นแท่นเป็นนายทวารที่มีอัตราการเซฟประตูสูงสุดของศึกไทยลีก1 ฤดูกาลนี้

ศึกฟุตบอลไทยลีก1 กำลังเข้าสู่การแข่งขันช่วงครึ่งฤดูกาลหลังกันแล้ว แต่ก็เป็นอันต้องหยุดชะงักลง เนื่องจากสถานการณ์ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กลับมาระบาดรอบใหม่ ทำให้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ บริษัท ไทยลีก จำกัด ต้องสั่งพักเบรกการแข่งขันตลอดเดือนมกราคมนี้

ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ได้เปิดสถิตินักฟุตบอลในตำแหน่ง ผู้รักษาประตู ในฟุตบอลไทยลีก 1 ที่มีอัตราการเซฟประตูสูงที่สุด (นับเฉพาะผู้รักษาประตูที่ได้ลงสนามมากกว่า 8 เกม หรือ ครึ่งหนึ่งของการแข่งขันเลกแรก)

โดยจากสถิติที่เปิดเผยออกมา ปรากฎว่า ฉัตรชัย บุตรพรหม นายทวารทีมชาติไทย สังกัดสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด "จ่าฝูง" ของตาราง มีตัวเลขการเซฟเยอะที่สุด ขึ้นเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มผู้รักษาประตู โดยคิดเป็นอัตราการป้องกันประตูสำเร็จสูงถึง 82.98 เปอร์เซ็นต์ 

ส่วนอันดับ 2 เป็นของ สรานนท์ อนุอินทร์ มือกาวจากสโมสรสิงห์ เชียงราย "แชมป์เก่า" ที่อัตราความสำเร็จในการป้องกันประตูอยู่ที่ 82.36 เปอร์เซ็นต์ ด้านอันดับ 3 เป็น พีระพงษ์ เรือนนินทร์ จากสุโขทัย เอฟซี ที่มีเปอร์เซ็นต์ป้องกันประตูอยู่ที่ 75 เปอร์เซ็นต์

รายชื่อ 5 อันดับแรก ของผู้รักษาประตูที่มีเปอร์เซ็นต์ป้องกันประตูสูงสุดของไทยลีก มีดังนี้

1)  ฉัตรชัย บุตรพรหม (บีจี ปทุม) 82.98% (เซฟ 39 ครั้ง จากลูกยิงตรงกรอบ 47 ครั้ง)

2)  สรานนท์ อนุอินทร์ (สิงห์ เชียงราย) 82.36% (เซฟ 28 ครั้ง จากลูกยิงตรงกรอบ 34 ครั้ง)

3)  พีระพงษ์ เรือนนินทร์ (สุโขทัย เอฟซี) 75% (เซฟ 75 ครั้ง จากลูกยิงตรงกรอบ 100 ครั้ง)

4)  ปฏิวัติ คำไหม (สมุทรปราการ ซิตี้) 72.88% (เซฟ 43 ครั้ง จากลูกยิงตรงกรอบ 59 ครั้ง)

5)  ขวัญชัย สุขล้อม (พีที ประจวบ) 72.73% (เซฟ 56 ครั้ง จากลูกยิงตรงกรอบ 77 ครั้ง)

ฉัตรชัย บุตรพรหม นายทวารของสโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด