พรีเมียร์ ลีก ออกมาเผยผลการตรวจไวรัส โควิด-19 ของ 20 สโมสรรอบล่าสุด ยังน่าเป็นห่วง เจอ 36 ราย ลดจากรอบที่แล้วเพียงแค่ 4 ราย

พรีเมียร์ ลีก ออกมาประกาศผลการตรวจไวรัส โควิด-19 ของ 20 สโมสร ในรอบล่าสุด เมื่อวันจันทร์ที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา ปรากฎว่า พบผู้ที่มีผลการตรวจเป็นบวก 36 ราย จากบรรดานักเตะและสต๊าฟฟ์จำนวน 2,593 คน ซึ่งลดลงจากครั้งก่อน 4 คน แต่ยังถือว่า เป็นจำนวนมากอยู่ดี อย่างไรก็ตามไม่ได้มีการเผยว่าเป็นใครและมาจากสโมสรใดบ้าง

สำหรับการตรวจหาเชื้อรอบล่าสุดนี้ มีขึ้นระหว่างวันจันทร์ที่ 4 มกราคม ถึง วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม ซึ่งถือเป็นครั้งที่ 19 แล้ว และจำนวนผู้ติดเชื้อ 36 คน ถือว่ามากสุดเป็นอันดับ 2 รองจากครั้งที่แล้ว ที่พบยอดผู้ติดเชื้อมากสุดถึง 40 รายด้วยกัน 

                                      เกมพรีเมียร์ลีก 5 คู่ต้องเลื่อน เหตุโควิด-19 ระบาด

ที่ผ่านมามีเกม พรีเมียร์ ลีก ที่ต้องเลื่อนจากการได้รับผลกระทบจากไวรัส โควิด -19 ไปแล้ว 5 คู่ เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม คู่ระหว่าง แอสตัน วิลล่า พบ นิวคาสเซิ่ล ตามมาด้วย เอฟเวอร์ตัน พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้, ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ พบ ฟูแล่ม 

จากนั้น ในเดือนมกราคม อีกสองคู่ที่ต้องเลื่อนคือ เบิร์นลี่ย์ พบ ฟูแล่ม และ แอสตัน วิลล่า พบ ท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ ซึ่งหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้อีก อาจจะมีคู่ต่อไปที่ต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอีก