เอียน ไรท์ ตำนานนักเตะของอาร์เซนอล ออกมาวิจารณ์ฟอร์มการเล่นของ 2 ผู้เล่นเดอะ กันเนอร์ส โดยบรรยายไว้ว่า 'แย่มากๆ' หลังเกมเอฟเอ คัพ ที่ทัพปืนใหญ่เอาชนะนิวคาสเซิล 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา

             เอียน ไรท์ ตำหนิ นิโกลาส์ เปเป้ และ วิลเลียน โดยบรรยายไว้ว่าเป็น 'ฟอร์มการเล่นที่แย่มากๆ' ในเกมเอฟเอ คัพ ที่เอาชนะนิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 2-0 เมื่อคืนที่ผ่านมา (เสาร์ที่ 9 มกราคม 2564)

             ทั้งนี้แชมป์เก่าต้องรอชัยชนะไปจนถึงช่วงต่อเวลา โดยได้ประตูจาก เอมิล สมิธ โรว์ และ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง เกมนี้ มิเกล อาร์เตต้า ไม่ได้ใช้งานแข้งดาวรุ่งหลายรายที่เคยช่วยพลิกฟื้นคืนฟอร์มให้สโมสรในไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาแต่เลือกที่จะให้ สมิธ โรว์ และบูกาโย่ ซาก้า เป็นแค่สำรอง และให้รีสส์ เนลสัน ได้เป็นตัวจริงหลังกาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ได้รับบาดเจ็บตอนวอร์มอัพ นอกจากนี้ยังให้เปเป้และวิลเลียน เป็น 11 ตัวจริง แต่อาร์เซนอลกลับทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง และ 'ไรท์' อ้างว่า ปีกทั้งสองรายดังกล่าวไม่สามารถคว้าโอกาสของพวกเขาเอาไว้ได้ และทำให้นิวคาสเซิลมีโอกาสที่จะเขี่ยพวกเขาตกรอบรายการนี้

             “เขา (เปเป้) แย่มากจริงๆ วันนี้ เช่นเดียวกันกับวิลเลี่ยน” ไรท์กล่าวกับ BBC Sport บอกตามตรง นี่คือผู้เล่นสองคนที่เราต้องการอะไรจากพวกเขาเป็นอย่างมากและเราก็ไม่ได้รับมัน” “ในท้ายที่สุด มิเกล อาร์เตต้า ต้องพึ่งพาทีมที่ดีที่สุดของเขาเพราะพวกที่เขานำลงมาทำอะไรไม่ได้ในครึ่งแรก นั่นเป็นโอกาสที่นิวคาสเซิ่ลจะได้เปรียบ แต่พวกเขาไม่มีคุณภาพ”

             และนี่เป็นอีกครั้งที่วิลเลี่ยนไม่สามารถงัดฟอร์มที่ดีออกมาได้นับตั้งแต่ย้ายมาจากเชลซีเมื่อช่วงซัมเมอร์ แต่อาร์เตต้ายังคงปกป้องการเซ็นสัญญาของเขาโดยอ้างถึงปัจจัยภายนอกหลายประการว่าอยู่เบื้องหลังฟอร์มการเล่นที่ต่ำกว่ามาตรฐานของเขาในสีเสื้ออาร์เซนอล

             "ผมคิดว่าเขากำลังปรับปรุงและพัฒนา" อาร์เตต้ากล่าวหลังเกม "เขาหายไปเพราะเขาป่วย เขาไม่ได้ซ้อมและเล่นฟุตบอลไปสองสัปดาห์" "เขามีช่วงเวลาดีๆ และช่วงเวลาอื่นๆ ที่เขาต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม เราจะพยายามกับเขาต่อไป"

             จากสถิติของ WhoScored เปเป้ได้ยิง 5 ครั้ง ตรงกรอบ 1 ครั้ง, จ่ายบอลสำคัญ 2 ครั้ง, ผ่านบอลแม่นยำ 85.7%, สัมผัสบอล 79 ครั้ง, พยายามเลี้ยงบอล 4 ครั้ง, ตัดบอล 4 ครั้ง และครอส 4 ครั้ง ส่วนวิลเลี่ยนได้ยิง 2 ครั้งไม่ตรงกรอบเลย, จ่ายบอลสำคัญ 1 ครั้ง, ผ่านบอลแม่นยำ 83.9%, สัมผัสบอล 43 ครั้ง, เสียบสกัด 1 ครั้ง, ครอสบอล 4 ครั้ง