หลังจากที่ไม่ชนะในเพลย์ออฟมาอย่างยาวนานกว่า 26 ปี ถึงเวลาที่ ควายป่า จะค้นหาชัยชนะได้เสียที โดยเอาชนะ อินดีแอนาโพลิส โคลทส์ 27-24 เข้ารอบ 2 ในศุก เพลย์ออฟ เอ็นเอฟแอล ได้สำเร็จ

ศึก อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ในฤดูกาล เพลย์ออฟของปี 2020-21 ในรอบ ไวล์การ์ด วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2564 เกมในสาย AFC ระหว่าง "ควายป่า" บัฟฟาโล บิลล์ ทีมวางอันดับ 2 ในสาย เปิดรังต้อนรับการมาเยือนของ "ทีมเกือกม้า" อินดีแอนาโพลิส โคลทส์ ทีมวางอันดับ ที่ 7 

โดยที่ในครึ่งแรก ช่วงแรกๆ ยังเป็นการดูเชิงกันทั้ง 2 ฝ่าย โดยที่ โคลทส์ จับทางได้ก่อน และ ได้ มา 1 ฟิลด์โกล ก่อนที่ จะมาได้กันอีกฝั่งล่ะ 1 ทัชดาวน์ ทำให้ สกอร์อยู่ที่ 10-7 และทำท่าว่าจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ แต่ ปรากฎว่า ทีมรับ โคลทส์ ทำผิดพลาด เสียโทษ ออฟไซต์(ล้ำหน้า) ในดาวน์ ที่ 4 เสียโทษ 5 หลา แต่ เสียหายกว่านั้นคือการ เสียดาวน์ 1 ทันที และ เป็นผลให้ ควอร์เตอร์แบ็คสายโหดอย่าง จอร์จ อัลเลน พาทีมไปทำทัชดาวน์ได้ในช่วงท้ายครึ่งแรก ให้ บิลล์ พลิกขึ้นนำ 14-10 และจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ 

ครึ่งหลัง บิลล์ มาได้ 1 ฟิลด์โกล หนีห่างไปเป็น 17-10 และมาทำได้อีก 1 ทัชดาวน์ จากการขว้างของ อัลเลน ให้กับ ปีกนอกเบอร์ 1 ของ ทีม อย่าง สเตฟอน ดิกส์ รับทัชดาวน์ได้ นอกจากนี้ ยังมาได้อีก 1 ฟิลโกล  แต่ โคลทส์ เองก็ไม่ยอมตาย รวมใจสู้ กลับมาได้ 2 ทัชดาวน์ ไล่มาเป็น 27-24 และต้องมาตัดสินกันจนวินาทีสุดท้าย แต่ ไม่สามารถตามตีเสมอได้ ทำให้ จบเกม บัฟฟาโล บิลล์ เอาชนะ อินดีแอนาโพลิส โคลทส์ 27-24 ชนะเพลย์ออฟเป็นครั้งแรก ในรอบ 26 ปี หลังจากที่ได้ชัยชนะในเพลย์ออฟครั้งสุดท้าย คือปี 1995 

พระเอกของ บิลล์ ในเกมนี้ อย่าง จอร์จ อัลเลน 324 หลา 2 ทัชดาวน์ และยังวิ่งเองได้อีก 54 หลา 1 ทัชดาวน์ ขณะเดียวกัน ฝั่งผู้แพ้ ควอร์เตอร์แบ็คอย่าง ฟิลิป ริเวอร์ส เกมนี้ก็ทำผลงานดีไม่แพ้กัน ขว้างไป 309 หลา 2 ทัชดาวน์ 

ชัยชนะของ บิลล์ ในเกมนี้ทำให้ ในรอบต่อไป จะได้เล่นในรังเหย้าอีกครั้ง รอเจอกับทีมวางที่อันดับสูงสุดที่เข้ารอบต่อไป ซึ่ง ในสาย AFC ยังเหลือโปรแกรมในรอบ ไวล์การ์ด อีก 2 คู่ด้วยกัน ประกอบด้วย 

พิตส์เบิร์ก สตีลเลอร์ส  ทีมวางอันดับ 2 เปิดบ้านพบกับ คลีฟแลนด์ บราวนส์ ทีมวางอันดับ 6 

เทนเนสซี ไททันส์ ทีมวางอันดับ 4 เปิดบ้านพบกับ บัลติมอร์ เรเวนส์ ทีมวางอันดับ  5