แหล่งข่าววงในคนสนิทเอเย่นต์ “ดัง วาน ลัม” นายด่าน “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สูงลิ่ว หลัก 10-15 ล้านบาท คาด “เซเรโซ โอซาก้า” ส่อไม่สู้ค่าตัว ดีลนี้อาจล่ม

กรณีที่ กานต์ จันรัตน์ ผู้จัดการทีม เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เปิดเผยกับเพจ บี บางปะกง - Bebangpakong ถึงประเด็นการโยกย้ายทีม ดัง วาน ลัม ผู้รักษาประตูทีมชาติเวียดนาม ย้ายไปค้าแข้งใน เจลีก ในฤดูกาล 2021 กับ ทีมอย่าง เซเรโซ โอซาก้า ติดขัดปัญหายังไม่สามารถจบดีลดังกล่าวได้ เนื่องจาก เอเยนต์ของเจ้าตัวที่พยายามเข้ามาก้าวก่ายจนบางครั้งกลายเป็นสร้างปัญหาเอง

ล่าสุด แอดมินเพจ Ball Boy ได้สอบถามไปยัง แหล่งข่าววงในคนสนิทเอเย่นต์ ของ “ดัง วาน ลัม”นายด่านเอสซีจีเมืองทองฯ ถึงประเด็นดังกล่าวว่าเป็นอย่างไร ได้รับคำตอบว่า 

“ต้องขอบอกว่าดีลนี้เกิดขึ้นมาสักพักแล้วตั้งแต่ช่วงประมาณวันที่ 20 ของเดือนธันวาคมที่ผ่าน ซึ่งทำให้เอเย่นต์ของเขาได้เดินทางมาเมืองไทย เพื่อพูดคุยถึงดีลนี้กับเมืองทองแล้ว และที่ทราบมาทางเอเย่นต์ ดัง วาน ลัมได้ส่งอีเมลเรื่องการที่ทาง เซเรโซ โอซาก้า ได้ยื่นเรื่องว่าสนใจในตัว “ดัง วาน ลัม” ให้กับทางเมืองทองฯ ตั้งแต่มาถึงเมืองไทย แล้วเช่นกันแต่ก็ไม่ได้รับการตอบรับ ทำให้เขาได้มีการพูดคุยกับทาง เซเรโซ่ ฯ พร้อมกับชี้แจ้งไปว่า นักเตะในสังกัดของตนเองนั้นยังมีสัญญาอยู่กับทีมเมืองทองฯอยู่อีก 2 ปี ทำให้หากต้องการตัวต้องซื้อตัวทางเมืองทองฯ” 

“ทำให้ทางเอเย่นต์ของดัง วาน ลัม นั้นก็ได้มีการเข้าไปพูดคุยถึงเรื่องข้อสัญญาต่างๆ กับเมืองทองฯ ซึ่งหากมีการซื้อ-ขายตัวกัน ดัง วาน ลัม จะได้อะไรบ้างกับดีลนี้ ซึ่งมันมีระบุอยู่ในสัญญาเมื่อครั้ง ดัง วาน ลัม ย้ายมาเมืองทองฯ อยู่แล้วซึ่งตรงนี้ผมเองก็ไม่รู้ว่ามีอะไรบ้าง ทำให้ตนคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องนี้มากกว่า ที่ทำให้เขาใจผิดกันเล็กน้อย เพราะเอเย่นต์ ดัง วานลัม รู้ดีอยู่แล้วว่า เรื่องต้องเป็นการเจรจาของ เมืองทองฯ กับ เซเรโซ่ เพราะดีลนี้มันการซื้อขายตัว ไม่ใช้นักเตะหมดสัญญา ซึ่งจะสามารถย้ายทีมได้แบบปกติ” 

ทั้งนี้ แหล่งข่าวคนสนิทเอเยนต์ ดัง วาน ลัม กล่าวต่ออีกว่า ส่วนการซื้อขายตัวในครั้งนี้เท่าที่ทราบมาคาดว่า เอสซีจีเมืองทองฯ ได้ตั้งค่าตัว “ดัง วาน ลัม” อยู่ที่ประมาณ 10-15 ล้านบาท ทำให้เวลานี้อยู่ที่การตัดสินใจของ ทาง เซเรโซโอซาก้า แล้ว ซึ่งคาดว่าทีมดังเจลีก จะยอมจ่ายค่าตัวในราคาดังกล่าวนี้

“ส่วนประเด็นที่มีข่าวลือว่า เอเย่นต์ ได้นำโปรไฟล์ ดัง วาน ลัม ยื่นไปเสนอให้กับ “สปอร์ตติ้ง บราก้า” ทีมดังลีกสูงสุดโปรตุเกส นั้นไม่จริง เพราะเอเย่นต์ทราบดีอยู่แล้วว่า ดัง วาน ลัม” ยังมีสัญญาอยู่กับ เอสซีจี เมืองทองฯ และไม่สามารถทำแบบนั้นได้ “ คนสนิทเอเย่นต์ดัง วาน ลัมกล่าว