"กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงคว้าตัว โช จี ฮุน มิดฟิลด์วัย 30 ปี อดีตทีมชาติเกาหลีใต้ ของทีม กังวอน เอฟซี มาร่วมทัพ

 

ความเคลื่อนไหวของทีม "กว่างโซ้งมหาภัย" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ล่าสุดได้ทำการเปิดตัวนักเตะใหม่ โช จี ฮุน (CHO JI-HUN) มิดฟิลด์วัย 30 ปี อดีตนักเตะทีมชาติเกาหลีใต้ ของทีม กังวอน เอฟซี มาร่วมทัพ

โดย โช จี ฮุน จะสวมเสื้อหมายเลข 8 ให้ทัพกว่างโซ้ง ซึ่งจะเข้ามาแทนโควต้าเอเชียของ ลี ยอง แร ที่ย้ายกลับไปเล่นให้กับทีมในเกาหลีใต้

โช จี ฮุน ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "ผมติดตามฟุตบอลไทยอยู่พอสมควร ลีกฟุตบอลไทย รวมถึงทีมชาติไทยมีการพัฒนาไปในทางที่ดีมาก ไทยลีกมีความแข็งแกร่งมาก มีผู้เล่นไทยรวมถึงผู้เล่นต่างชาติที่มีระดับ มันนับเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมมากที่ผมได้ย้ายมาเล่นให้กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมระดับแชมป์ของประเทศไทย ยิ่งได้เห็นเชียงราย ยูไนเต็ด โชว์ผลงานใน ACL ที่ผ่านมา ผมประทับใจมาก และผมรอแทบไม่ไหวแล้ว ผมอยากจะลงสนามในสีเสื้อของทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ให้โดยเร็วที่สุด"

สำหรับ โช จี ฮุน มีส่วนสูงถึง 190 เซนติเมตร มีประสบการณ์โชกโชนในประเทศเกาหลีใต้ ผ่านการเล่นในศึก K-League มามากกว่า 100 นัดให้กับ ซูวอน ซัมซุง บลูวิงค์ , ซังจู ซังมู และล่าสุดกับทีม กังวอน เอฟซี และเคยมีประสบการณ์ผ่านการเล่นถ้วยเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก กับทีม ซูวอน ซัมซุง บลูวิงค์ และยังเคยติดทีมชาติเกาหลีใต้ ทั้งชุด U19 , U20 และชุดปรีโอลิมปิก อีกด้วย