คนวงการมวยสู้ชีวิต ขายผ้าขนหนูออนไลน์ เซียนมวยหูชื่อดัง "เตี้ย ร้อยเอ็ด" เผยใจถ้าไม่ทำอะไรอดตายแน่ๆ เลยต้องรับผ้าขนหนูมาขายแฟนมวย พร้อมส่งถึงที่ในกรุงเทพฯ

อีกหนึ่งบทบาทของคนวงการมวย ที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด ในช่วงมวยงดไม่มีรายการชก จากผลกระทบที่ไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ 

"เตี้ย ร้อยเอ็ด นาย สถิตย์  ค่อมคิรินทร์ อายุ 54 ปี เป็นชาวจังหวัด ร้อยเอ็ด เซียนมวยหูชื่อดัง กล่าวกับทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน ว่า "ตอนนี้ได้นับความเดือดร้อนพอควร หลังจากโดนผลกระทบจากโรคโควิด-19 ระบาดรอบใหม่ ทำให้รายการมวยเลื่อนชกออกไปอย่างไม่มีกำหนด ไม่มีมวยชก ไม่มีรายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัว จนต้องรับผ้าขนหนูมาขายเพื่อประทังชีวิตแก้ปัญหาเลี้ยงปากท้องกันไปก่อน"

"ผมอยู่ในวงการมวยมานานถึง 30 ปี ก่อนหน้าที่จะมาผันตัวเองเป็นเซียนมวย เคยขับแท็กซี่มาก่อน พอมาอยู่วงการมวยก็ได้ทำมวยหู จนสามารถพลิกชีวิตตัวเองได้ ทำให้มีฐานะรายได้จากการพากษ์มวยหู มีสมาชิกร่วม 100 กว่าคน พอมาเจอวิกฤตโควิดรอบแรก ก็ประสบปัญหาพอสมควร  ลูกชายที่เป็นแชมป์มวยไทย ก็ต้องมาป่วยเป็นโรคมะเร็ง แต่ก็รักษาประคับประคองชีวิตจนผ่านพ้นมาได้"

"ชีวิตเริ่มจะดีขึ้น วงการมวยกำลังกลับมาได้เพียงไม่กี่เดือนก็มาเจอมรสุมเข้าใหม่อีกลูก โรคไวรัสโควิด-19 ระบาดรอบใหม่เข้ามาอีก ทำให้วงการมวยต้องหยุดชะงักอีกครั้ง ยอมรับว่าในรอบนี้หนักกว่าครั้งก่อนเยอะมาก ไหนจะค่ารักษาพยาบาลลูกชายที่ป่วยเป็นมะเร็ง ค่าใช้จ่ายมากมาย ค่าผ่อนคอนโด ค่าผ่อนรถ ค่ากินอยู่ รายจ่ายมากมายไม่มีรายได้เข้ามา

ถ้ารอให้มวยกลับมาทุกคนคงต้องอดตาย จึงต้องดิ้นรนเพื่อหารายได้เข้ามา โดยการรับผ้าขนหนูมาขาย รับส่งในกรุงเทพ และส่งทางไปรษณีย์ หากใครสนใจติดต่ออุดหนุนกันได้ มีขายเป็นแพ็คพร้อมส่ง ติดต่อมาได้ที่เบอร์โทร. 081-2670355 และทางเฟสบุ๊ค "เตี้ย ร้อยเอ็ด" เซียนมวยหูชื่อดังกล่าว

"คำว่า คนวงการมวยไม่เคยทิ้งกัน มันเกิดขึ้นจริง ผมขอขอบคุณแฟนมวยที่ช่วยกันอุดหนุนผ้าขนหนูที่ผมนำมาจำหน่ายผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง เซียนมวยหนุ่ม บางกระดี่ ช่วยซื้อผ้าขนหนู ทุกๆท่านครับ ขอให้ทุกคนไม่ต้องอายทำกิน ไม่หมิ่นเงินน้อย ไม่คอยวาสนา ชีวิตก็สามารถอยู่ได้" เซียนมวยหูชื่อดังกล่าวในตอนท้าย