ฟาบิโอ คาเปลโล่ ตำนานโค้ชคนดังได้ออกมาวิจารณ์ราล์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล ผู้จัดการทีมเซาธ์แฮมป์ตันที่ร้องไห้ออกมาหลังทำทีมเอาชนะลิเวอร์พูล ของเจอร์เก้น คล็อปป์ ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา

             ฟาบิโอ คาเปลโล่ ตำนานโค้ชชาวอิตาเลี่ยน ถึงกับออกอาการไม่เข้าใจหลังได้เห็นน้ำตาของ ราล์ฟ ฮาเซนฮุทเทิล หลังพาทีมเอาชนะลิเวอร์พูล 1-0

             'นักบุญแดนใต้' เอาชนะทีมองเจอร์เก้น คล็อปป์ จากประตูในนาทีที่ 2 ของแดนนี่ อิงส์ ซึ่งก็ต้องขอบคุณการเล่นเกมรับอย่างมุ่งมั่นจนทำให้ทีมจ่าฝูงอย่างลิเวอร์พูลต้องชวดเก็บ 3 แต้ม หลังสิ้นเสียงนกหวีดหมดเวลา โค้ชชาวออสเตรียถึงกับทรุดลงไปนั่งกับพื้นและปล่อยโฮออกมาหลังเซาธ์แฮมป์ตันทำแต้มไล่จ่าฝูงเหลือห่างแค่ 4 แต้ม

             "ผมไม่เข้าใจเรื่องแบบนี้" อดีตเจ้านายใหญ่ของยูเวนตุส, โรม่า, มิลาน และทีมชาติอังกฤษบอกกับ Sky Sport Italia "เขากำลังทำงาน การแสดงความรู้สึกออกมานิดหน่อยก็โอเคนนะสำหรับสถานการณ์เหล่านี้ แต่นี่มันเกินความพอดีไปมาก" "เป็นบ้าอะไรถึงเริ่มร้องไห้อ่ะ!"

            ฮาเซนฮุทเทิล ถึงกับน้ำตาไหลหลังจบเกมพรีเมียร์ ลีก เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาหลังพาเซาธ์แฮมป์ตันเอาชนะลิเวอร์พูล ซึ่งเจ้าตัวบอกกับ Sky Sports หลังเกมว่า

            "ผมไม่เคยได้แต้มจากเจอร์เก้น ผมเริ่มเชื่อว่าเราทำได้และพวกเขาแข็งแกร่งมากในแดนหน้า คุณเชื่อได้เลยว่าจะมีบางอย่างเกิดขึ้น" "วิธีที่เราป้องกันในวันนี้นั้นยอดเยี่ยมมาก ความพยายามของเด็กๆ คือกุญแจสำคัญในการคว้าชัยชนะ หัวจิตหัวใจก็ดียิ่งขึ้น วันที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรา ราตรีที่สมบูรณ์แบบสำหรับเรา และผมคิดว่าเป็นก้าวสำคัญ"

            ฮาเซนฮุทเทิล ได้รับการปลอบประโลมจากคล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลหลังเกม โดยกุนซือชาวเยอรมันยังได้ยกย่องทีมของกุนซือชาวออสเตรียสำหรับการเล่นเกมรับของพวกเขาว่า

            "พวกเขาทุ่มทุกอย่าง ทัศนคติของเซาธ์แฮมป์ตันนั้นยอดเยี่ยม นั่นเป็นเหตุผลที่เราแพ้ในคืนนี้ ไร้ผลการแข่งขันที่ดีในสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา มันขึ้นอยู่กับเราที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้น"

           การเริ่มต้นที่ยอดเยี่ยมของเซาธ์แฮมป์ตันในฤดูกาลนี้เกิดขึ้นหลังจากเมื่อ 1 ปีที่แล้วพวกเขาโดนเลสเตอร์ ซิตี้ ถล่มไปถึง 9-0