"ไทยลีก"  เตรียมยื่นเรื่องถึง "ศบค." ขอกลับมาเตะแบบปิด หากสถานการณ์โควิด-19 ในไทยดีขึ้น ขณะเดียวกัน  "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล ยัน ไม่มีแผนตัดจบศึกไทยลีก 1 และ 2 แน่นอน พร้อมเผยกำหนดการปิดฤดูกาลให้ คาดเตะจบก่อนสงกรานต์แน่นอน

ตามที่ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด แถลงข่าวทางออนไลน์ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา โดยเป็นการชี้แจ้งเรื่องของการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-2 และ ช้าง เอฟเอ คัพ ที่เลื่อนไปตลอดเดือน ม.ค. มีความจำเป็น ซึ่งการที่จะให้นักเตะตรวจโควิดก่อนเตะช่วงนี้ เป็นเรื่องลำบาก เพราะศูนย์ตรวจโควิดที่ประสานงานกันไว้แจ้งว่าไม่สะดวก เพราะแต่ละพื้นที่มีการตรวจวันละเป็นพันๆ คน และทีมฟุตบอลไม่ใช่กลุ่มเสี่ยง จึงขอให้หยุดตรวจก่อน 

พร้อมกันนี้ยังได้มีการชี้แจ้งเรื่องโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2  ที่จะมีขึ้นในเดือน มี.ค.นั้นหากไม่สามารถเตะได้ทางไทยลีก จะมีการปรับโปรแกรมการแข่งขันไทยลีกไปใส่ในช่วงนั้น ซึ่งน่าจะทำให้ฟุตบอลลีกจะจบกลางเดือน เม.ย. ก่อนเทศกาลสงกรานต์ได้ 

"บิ๊กแชมป์"  กล่าวว่า ในช่วงสัปดาห์หน้าทางไทยลีก จะมีการทำแผนเสนอ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.)  ในการจัดเตะแบบปิด เพื่อขอให้อนุมัติกรณีพิเศษ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในไทยดีขึ้น ส่วนเรื่องการเตะในรูปแบบสนามกลาง ทางไทยลีก เองคงต้องมีการหารือสโมสรก่อน อย่างไรก็ดีตนเชื่อว่าสถานการณ์จะไม่เลวร้ายขนาดต้องยุติการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1 และ ไทยลีก 2 แน่นอน  

"ส่วนประเด็นเรื่องค่าลิขสิทธิ์ที่จะต้องมอบให้สโมสรนั้นทาง สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้หารือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) แล้ว เกี่ยวกับการเยียวยา กกท. อนุมัติโดยไทยลีก 1-2 ทีมละ 1 ล้านบาท ส่วนไทยลีก 3 ทีมละ 5 แสนบาท ให้ทีมไปเขียนคำร้อง

เพื่อขอรับเงินเยียวยาดังกล่าว"  

ในส่วนการแข่งขันฟุตบอลอาชีพทั้ง  3 ลีก ในฤดูกาล  2021-2020 อาจจะกลับมาเริ่มฟาดแข้งเปิดฤดูกาลในช่วงเดือน ส.ค. หรือ ก.ย.64 แล้วจบเลกแรกเดือน ธ.ค. จากนั้นเลก 2 เริ่มหลังปีใหม่ ส่วนช่วงซีเกมส์ กับ ซูซูกิ คัพ เดือน พ.ย.-ธ.ค. จะหยุดลีกหรือไม่ ต้องถามความเห็นสโมสร ว่าจะเตะกลางสัปดาห์หรือไม่
 กรวีร์ กล่าว