คนวงการมวยโดนโควิด 19 พ่นพิษระรอก2 ทำให้ประสบปัญหาไปตามๆกันไม่ใช่เฉพาะแต่นักมวย, ค่ายมวย เท่านั้น ยังรวมถึง วงเป่าปี่ครอบครัว "สังขาร" ก็ได้รับความเดือดร้อนเช่นกัน

ครอบครัวของ "ลุงสะอาด สังขาร" อายุ 59 ปี ภูมิลำเนา ต.ศรีษะทอง อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ได้รับผลกระทบในการหาเลี้ยงชีพ หลังจากเกิดการระบาดระรอก 2 ของโรคโควิด-19 ทำให้วงการมวยงดการแข่งขัน เพื่อป้องกันแพร่ระบาดที่เพิ่มมากยิ่งขึ้น

"ลุงสะอาด" เปิดเผยกับทีมข่าว SMM มวยไทยรายวัน ถึงผลกระทบจากโรคไวรัสโควิด-19 ระบาดระรอก 2 ว่า วงการมวยงดการแข่งขันมวยไม่มีรายการชกเลื่อนไปอย่างไม่มีกำหนดทำให้ครอบครัวไม่มีรายได้

"ตอนนี้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อนมากไม่มีรายได้ ครอบครัวของลุง ประกอบอาชีพทำวงปี่พาทย์ จากบรรพชน สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น โดยลูกชาย หลานชายตีกลอง ภรรยาตีฉิ่ง ส่วนลุงเป่าปี่ รับจ้างเป่าปี่มวยตามเวทีต่างๆ มีเวทีมวย นานาชาติรังสิต จ.ปทุมธานี,  เวทีสยามอ้อมน้อย จ.สมุทรสาคร ,เวทีมวยบลูอารีน่า จ.สมุทรปราการ และเวทีมวยสวนลุม เคยมีรายได้ 4 เวทีตกเดือนละ 20,000 บาทต่อเดือน แต่ตอนนี้มวยงดทุกเวที แม้แต่งานศพ งานบวช ก็ไม่มีใครจ้าง งานงดหมดเลยไม่รู้จะไปทำมาค้าขายอะไร" มือเป่าปี่ระดับพระกาฬกล่าว

"โควิดระบาดรอบ2ครั้งนี้เดือดร้อนหนักมากกว่ารอบแรก ตอนรอบแรกยังพอได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลช่วยเหลือบ้าง แต่มารอบ 2 นี้ หนักกว่าเดิมหากเป็นไปได้ก็อยากขอวอนให้ภาครัฐ เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่โดนผลกระทบเหมือนครั้งแรกด้วยก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีกับทุกคน" ลุงสะอาด กล่าวตอนท้าย