กุมารจีน"โจว เหย่หลง" ผงาดคว้าแชมป์กลุ่ม 1 ศึกแชมเปี้ยนชิพลีก เมื่อเอาชนะ "จอห์น ฮิกกิ้นส์" 3-2 เฟรม ขณะที่ "เอฟวัน-เทพไชยา" ทำได้แค่เสียว แม้ชนะในนัดแรกแต่ไปไม่สุด จบที่อันดับ 6 ไม่ได้ไปต่อ

 การแข่งขันสนุกเกอร์แชมเปี้ยนชิพลีก เมื่อคืนวันที่ 5 ต่อเช้ามืดวันที่ 6 ม.ค. "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู หนึ่งเดียวของไทยเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้โดยอยู่ในกลุ่มแรก ประกอบด้วย นักสนุกเกอร์ 7 คน แข่งขันแบบพบกันหมดที่สเตเดี้ยม เอ็มเค มิลตัน คีนส์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นรายการไม่เก็บคะแนน รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบแบ่งกลุ่ม 7 คน แข่งแบบพบกันหมด ทุกแมตช์แข่งระบบ 3 ใน 5 เฟรม ผู้เล่น 4 อันดับแรกจะไปแข่งในรอบรองชนะเลิศ และ ชิงชนะเลิศ แบบแพ้คัดออก โดยแชมป์ของกลุ่มจะเข้าไปรอแข่งในรอบสุดท้าย อันดับ 2-5 จะได้สิทธิ์ลงแข่งในกลุ่มต่อไป ส่วนอันดับ 6-7 หลุดจากการแข่งขันไปพร้อมกับ ไมเคิล โฮลต์ ที่แพ้ 6 นัดรวด

 ในส่วนของ 7 นักสนุกเกอร์ที่ลงแข่งกลุ่มแรกของปีนี้ ประกอบด้วย จอห์น ฮิกกิ้นส์, ไมเคิล โฮอท์, สจวร์ต บิงแฮม, แกรม ดอตต์, แกรี่ วิลสัน, โจว เหย่หลง และ เอฟวัน เทพไชยา อุ่นหนู โดยนัดแรกของ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู มืออันดับ 16 ของโลก มือ 1 ของไทย ประเดิมด้วยการพบ ไมเคิล โฮอท์ มือ 27 โลกชาวอังกฤษ ผลปรากฏว่า เอฟวัน ชนะไป 3-1 ประเดิมเก็บ 3 แต้ม และเป็นชัยชนะนัดเดียวของวันแรกที่ลงแข่งขันแบบพบกันหมด

 สรุปผลการแข่งขัน รอบพบกันหมด วันที่ 2 "เอฟวัน" เทพไชยา ลงทำศึกอีก 3 นัดที่เหลือ ผลปรากฏว่าพ่าย แกรม ดอตต์ 2-3 ชนะ แกรี่ วิลสัน 3-2 ปิดท้ายด้วยพ่าย จอห์น ฮิกกิ้นส์ 0-3 ตกไปอยู่ในอันดับ 6 ส่วนในการชิงแชมป์กลุ่มที่คัดเอาอันดับ 1-4 เข้ารอบรองชนะเลิศ โจว เหย่หลง ชนะ สจวร์ต บิงแฮม 3-0 ขณะที่ ฮิกกิ้นส์ ชนะ แกรม ดอตต์ 3-1 รอบชิงแชมป์ โจว ชนะ ฮิกกิ้นส์ 3-2 เข้าไปรอแชมป์อีก 6 กลุ่ม เพื่อแข่งขันในรอบสุดท้าย 31 มีนาคม