มาไง ! บทสรุปประชุมหาข้อสรุปหา 12 ทีม ไปเล่นรอบแชมเปี้ยนลีก โซนเหนือ มาแปลกแหวกแนวทุกกฎ 9 สโมสร จาก 11 สโมสร ยกมือลงคะแนนให้ "ขุนศึกนเรศวร" พิษณุโลก เอฟซี ทีมอันดับ 3 ได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปเล่นรอบแชมเปี้ยนลีก แทน แม่โจ้ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2

ตามที่บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้มีการประชุมหารือทางออกเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 3 ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี กรวีร์ ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด  พร้อมมียุติการแข่งขันรอบโซนลงเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 4 ม.ค. ที่ผ่านมา 

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้มีการการประชุมหาข้อสรุปสิทธิ์แข่งขัน ไทยลีก 3 รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ของทั้ง 6 โซน เพื่อเข้าฟาดแข้งหาทีมเลื่อนชั้นต่อไป โดยผลการประชุมในโซนเหนือ ซึ่งมีการประชุมในช่วงเช้า ปรากฎว่าที่ประชุมได้มีมติให้  ลำพูน วอริเออร์ ในฐานะทีมอันดับ 1 และ พิษณุโลก เอฟซี ทีมอันดับ 3  ที่มีคะแนนน้อยกว่า แม่โจ้  ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 อยู่  1 แต้ม แต่แข่งน้อยกว่า 1 นัด   ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ลีก  หลังที่ 9 จาก 11 สโมสร ยกมือลงความเห็นให้ พิษณุโลก เอฟซี ด้วยเหตุผลที่ว่า ทีมขุนศึกนเรศวร  มีโปรแกรมแข่งน้อยกว่า แม่โจ้ ยูไนเต็ด 1 เกม  และมีผลงานต่างประตูได้เสียมากกว่าได้สิทธิ์นั้นไป  

ด้านการประชุมของโซนตะวันออก มีปัญหาเล็กน้อย  บ้านค่าย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 3 ต้องการ 3 ทีม อย่าง ปลวกแดง ยูไนเต็ด จ่าฝูง มี 39 คะแนน จาก 17 นัด ตามด้วย ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี มี 38 คะแนน จาก 17 นัด และ บ้านค่าย ยูไนเต็ด มี 31 คะแนน จาก 16 นัด มาเตะเพลย์ออฟเพื่อหาทีมไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนลีกส์  แต่ทว่าไม่ก็ไม่เป็นผลเนื่องจากผลโหวตประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ ให้   ปลวกแดง ยูไนเต็ด ในฐานะจ่าฝูง และ ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี ทีมอันดับ 2 ทีมแค่ห่างจากอันดับ 3 อย่าง  บ้านค่าย ยูไนเต็ด ที่แข่งน้อยกว่า 1 นัด อยู่ 7 แต้ม ได้ผ่านเข้าไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีก   

ขณะที่ในโซนกรุงเทพ-ปริมณฑล  ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ ให้ทีม "อาชาผยอง"  ม.นอร์ทกรุงเทพ  ในฐานะจ่าฝูง  และ "กระทิงเหล็ก" บางกอก เอฟซี ทีมอันดับ 2 ที่มี 44 แต้มเท่ากับ นนทบุรี ส.บุญมีฤทธิ์ ยูไนเต็ด   แต่มีเฮดทูเฮดในเลกแรกดีกว่า ได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่แชมเปี้ยนลีกไป  ส่วนอีก 2 โซน อย่าง โซนตะวันออกเฉียงเหนือที่คะแนนค่อนข้างขาด ที่ประชุมมีมติเป็นเอกฉันท์ให้ อุดร ยูไนเต็ด ทีมจ่าฝูง และ เมืองเลย ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ได้สิทธิ์ไปรอบแชมเปี้ยนส์ลีก  เช่นเดียวกับโซนใต้  สงขลา เอฟซี ทีมจ่าฝูง และ กระบี่ เอฟซี ได้รับมติเป็นเอกฉันท์ ให้ผ่านสู่รอบแชมเปี้ยนส์ ลีก และ โซนตะวันตก เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด จ่าฝูง และ ราชประชา เอฟซี  ทีมอันดับ  2 ได้สิทธิ์ไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีกเช่นเดียวกัน  

สำหรับบทสรุปทีมที่ได้สิทธิ์เข้าไปเล่นในรอบแชมเปี้ยนส์ ลีก ของศึกฟุตบอลไทยลีก  3  มีดังนี้  
โซนเหนือ : ลำพูน วอริเออร์(1) ,พิษณุโลก เอฟซี (3)
โซนตะวันออก : ปลวกแดง ยูไนเต็ด(1), ฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี (2)
โซนตะวันตก : เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด(1), ราชประชา เอฟซี (2) 
โซนกรุงเทพ-ปริมณฑล ม.นอร์ทกรุงเทพ(1), บางกอก เอฟซี(2)
โซนตะวันออกเฉียงเหนือ : อุดร ยูไนเต็ด(1),  เมืองเลย ยูไนเต็ด(2)
โซนใต้ : สงขลา เอฟซี(1) , กระบี่ เอฟซี (2)

หมายเหตุ* บทสรุปดังกล่าวเป็นผลจากการลงคะแนนโหวตของสโมสรสมชิกในแต่ละโซน 

ติดตามตารางคะแนนที่นี่ : ตารางคะแนนไทยลีก3

ติดตามผลการแข่งขันฟุตบอลสดๆได้ที่นี่ : SMMSCORE