ประเดิมสอยคิวรับปีใหม่ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู ชนะ ไมเคิล โฮอล์ 3-1 เฟรม ในศึกสนุกเกอร์ แชมเปี้ยนส์ชิพ ลีก

 สนุกเกอร์แชมเปี้ยนชิพลีก เริ่มแข่งขันต้อนรับปีใหม่ เริ่มวันที่ 4 ม.ค. "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู หนึ่งเดียวของไทยเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้โดยอยู่ในกลุ่มแรก ประกอบด้วย นักสนุกเกอร์ 7 คน แข่งขันแบบพบกันหมด โดยแข่งขันระหว่าง 4-9  ม.ค.ที่สเตเดี้ยม เอ็มเค มิลตัน คีนส์ ประเทศอังกฤษ

 สำหรับสนุกเกอร์แชมเปี้ยนชิพลีก เป็นรายการไม่เก็บคะแนน รูปแบบการแข่งขันเป็นแบบแบ่งกลุ่ม 7 คน แข่งแบบพบกันหมด ทุกแมตช์แข่งระบบ 3 ใน 5 เฟรม ผู้เล่น 4 อันดับแรกจะไปแข่งในรอบรองชนะเลิศ และ ชิงชนะเลิศ แบบแพ้คัดออก โดยแชมป์ของกลุ่มจะเข้าไปรอแข่งในรอบสุดท้าย อันดับ 2-5 จะได้สิทธิ์ลงแข่งในกลุ่มต่อไป ส่วนอันดับ 6-7 หลุดจากการแข่งขัน

 ในส่วนของ 7 นักสนุกเกอร์ที่ลงแข่งกลุ่มแรกของปีนี้ ประกอบด้วย จอห์น ฮิกกิ้นส์, ไมเคิล โฮอท์ ที่เข้ามาเสียบแทน มาร์ก วิลเลี่ยมส์ ที่ถอนตัวไป, สจวร์ต บิงแฮม, แกรม ดอตต์, แกรี่ วิลสัน, โจว เหย่หลง และ เอฟวัน เทพไชยา อุ่นหนู ที่ต้องต่อสู้หาแชมป์กลุ่มในการเข้ารอบสุดท้ายทันที สำหรับรอบสุดท้ายรายการนี้แข่งขัน 31 มี.ค.-1 เม.ย.2564 

 โดยนัดแรกของ "เอฟวัน" เทพไชยา อุ่นหนู มืออันดับ 16 ของโลก มือ 1 ของไทย ประเดิมด้วยการพบ ไมเคิล โฮอท์ มือ 27 โลกชาวอังกฤษ สถิติคู่นี้เคยพบกันมา 5 ครั้งล่าสุด "เอฟวัน" ชนะรวด มาถึงในศึกรายการนี้ เอฟวัน ออกตัวสวยชนะไปก่อน นำ 1-0 เฟรม ขึ้นเฟรมสองเกมสูสี เอฟ กันพลาดในหลุมกลาง โฮอท์ ได้โอกาสกวาดทำแต้มชนะเฟรมนี้ตีเสมอ 1-1 จากนั้น เอฟวัน ไม่ยอมพลาด ทำอีกสองเฟรมที่เหลือ ชนะไปในที่สุด 3-1 ประเดิมเก็บ 3 แต้ม