แฟน ซิตี้ เศร้า! หลังล่าสุด มีรายงานยืนยันอย่างเป็นทางการว่ามีแข้งทีมชุดใหญ่ติด โควิด เพิ่มอีก 1 ราย ซึ่งได้กลายเป็นแข้งคนที่ 6 ของสโมสร ที่ติดเชื้อนี้ ไม่นับรวมกลุ่มสต๊าฟฟ์โค้ชที่ไม่ได้เปิดเผยจำนวน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอภิมหาเศรษฐีแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้รับข่าวที่ไม่ค่อยจะสู้ดีเท่าไหร่นัก หลังล่าสุด มีการออกแถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่า เอริค การ์เซีย แนวรับดาวรุ่งชาวสแปนิช ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ โควิด-19 แล้วเรียบร้อย ส่งผลให้เจ้าตัวกลายเป็นแข้งรายที่ 6 ของ “เรือใบสีฟ้า” ที่ติดเชื้อที่ว่านี้

ก่อนหน้านี้ แมนฯ ซิตี้ ต้องเผชิญกับวิกฤติเรื่อง โควิด ภายในทีมอย่างหนัก หลังจากที่ กาเบรียล เชซุส และ คาย วอลเกอร์ ติดเชื้อ โคโรน่า ไวรัส ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน แถมยังมีอีก 3 คนที่ไม่เปิดเผยชื่อ ที่ได้รับเชื้อต่อ ก่อนที่ล่าสุดจะเป็นคิวของ การ์เซีย ที่ติดเพิ่มเข้ามาอีก 1 ราย พ่วงด้วยสต๊าฟฟ์โค้ชที่ไม่ได้มีการเปิดเผยจำนวน

สำหรับ การ์เซีย นั้นปัจจุบันเพิ่งอายุ 19 ปี และมีข่าวพัวพันกับ บาร์เซโลน่า มาโดยตลอด ซึ่งเจ้าตัวลงสนามใน พรีเมียร์ลีก ซีซั่นนี้ไปทั้งสิ้น 3 นัด และในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก อีก 2 เกม โดยยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าฝ่ายจัดการแข่งขันจะมีการเลื่อนแมตช์ของ “เรือใบสีฟ้า” ออกไปอีกหรือไม่