แลมพาร์ด ชี้แจงกับนักข่าว หลังโดนถามถึงสถานการณ์ของ ฮาแวร์ตซ์ ที่โดนดร็อปต่อเนื่อง 3 เกมซ้อน โดยยอมรับว่าดาวเตะรายนี้ประสบปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ไม่สามารถเค้นฟอร์มเทพของตัวเองออกมาได้

แฟร้งค์ แลมพาร์ด กุนซือหนุ่มของ เชลซี ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดปากหล่นความเห็นถึง ไค ฮาแวร์ตซ์ แนวรุกร่างโย่ง ที่ประสบปัญหาเรื่องฟอร์มการเล่นอย่างหนัก ณ เวลานี้ โดยระบุว่าปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นจากสาเหตุสำคัญ 1 อย่าง ซึ่งตนยังเชื่อมั่นอย่างเต็มที่ว่าดาวเตะทีมชาติเยอรมัน จะสามารถเอาชนะได้สำเร็จอย่างแน่นอน

เป็นที่ทราบกันดีว่า เชลซี นั้นทุ่มทุนสูงถึง 70 ล้านปอนด์ เซ็นสัญญาคว้าตัว ฮาแวร์ตซ์ มาเสริมความแข็งแกร่งเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ผลปรากฏว่าอดีตดาวเตะคนดังของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น กลับโชว์ฟอร์มได้ไม่ดีอย่างที่คิด และต้องตกเป็นตัวสำรองมาแล้ว 3 เกมหลังสุด จนก่อให้เกิดคำถามขึ้นว่าเจ้าตัวไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมของ แลมพาร์ด แล้วหรือไม่

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด แลมพาร์ด ก็เปิดปากชี้แจงว่า ฮาแวร์ตซ์ ยังมีอนาคตกับ “สิงห์บลูส์” อยู่เสมอ โดยรับรู้ว่าดาวเตะรายนี้ประสบปัญหาเรื่องสภาพร่างกายที่ยังไม่ฟิตสมบูรณ์เต็ม 100 มาตั้งแต่ช่วงเดือน พ.ย. บวกกับ โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเค้นฟอร์มที่ดีที่สุดออกมาได้ แต่ถึงกระนั้น ตนก็มั่นใจว่า ฮาแวร์ตซ์ จะเค้นศักยภาพกลับมาระเบิดฟอร์มที่ดีที่สุดของตัวเองได้อีกครั้งอย่างแน่นอน