โชต้า ถือโอกาสพูดถึงอาการเดี้ยงที่หัวเข่าของตัวเองแบบเต็มๆ เป็นครั้งแรก โดยระบุว่าทุกอย่างกำลังเดินไปในทิศทางที่ดี และก็เชื่อเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถกลับมาระเบิดฟอร์มได้ดีกว่าเก่าอย่างไม่ต้องสงสัย

ดีโอโก้ โชต้า ดาวยิงเชิงสูงของ ลิเวอร์พูล ทีมชั้นนำแห่งศึก พรีเมียร์ ลีก เปิดปากพูดถึงการฟื้นฟูอาการบาดเจ็บหัวเข่าของตัวเองแบบเต็มๆ เป็นครั้งแรก โดยระบุว่าทุกอย่างกำลังดำเนินไปได้ด้วยดีมาก และตนก็เชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถคัมแบ็คกลับมาระเบิดฟอร์มได้อย่างร้อนแรงยิ่งกว่าตอนที่ก่อนเดี้ยงไปเสียอีก

แนวรุกทีมชาติโปรตุกีส ที่ได้รับบาดเจ็บเข่าในช่วงที่กำลังโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงกับต้นสังกัดใหม่ โดยกล่าวว่า “อาการบาดเจ็บหัวเข่ามักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน และเราไม่สามารถไปเร่งรัดขั้นตอนได้มากมาย แต่ผมกำลังฟื้นตัวได้ดีขึ้นมากแล้ว และก็หวังว่าจะกลับมาลงสนามให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เมื่อใดก็ตามที่ผมฟิต ผมรู้ว่าผมจะทุ่มเททุกอย่างเต็มที่ในช่วงของการฝึกซ้อม”

“เมื่อใดก็ตามที่ผมเต็มที่ ผมรู้ว่าตัวเองจะมีโอกาส มันมีคำพูดในโปรตุเกส ที่มักเอ่ยกันอยู่เสมอก็คือสิ่งที่ยากกว่าการมาถึงจุดหมายก็คือ การยังอยู่ในจุดหมายได้แบบยาวๆ ซึ่งแน่นอนว่านั่นคือเป้าหมายของผม ตอนนี้ผมมีโอกาสที่จะประสบความสำเร็จมากขึ้นกับสโมสร ผมต้องการมีอิทธิพลสำคัญกับทีม และนั่นคือสิ่งที่ผมพยายามทำให้ได้ทุกวัน โชต้า ร่ายยาว