เกม สเปอร์ส พบ ฟูแล่ม คืนนี้ ถูกเลื่อนออกไปเรียบร้อย หลังมีนักเตะและสตาฟฟ์ "เจ้าสัวน้อย" หลายรายติดโควิด ขณะที่ ลิเวอร์พูล และ เอฟเวอร์ตัน จะต้องกลับไปเล่นในบ้านแบบไร้คนดู เพราะถูกยกระดับเป็นเทียร์-3 แล้ว

ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ คู่ระหว่าง ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ พบ ฟูแล่ม คืนวันพุธที่ 30 ธันวาคมนี้ (01.00 น. ตามเวลาในประเทศไทย) จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไปอย่างเป็นทางการแล้ว เนื่องจากมีนักเตะและทีมสตาฟฟ์จากทัพ "เจ้าสัวน้อย" ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส โควิด-19 หลายราย 

ในเวลานี้ประเทศอังกฤษ กำลังเผชิญกับวิกฤตไวรัส โควิด-19 สายพันธุ์ใหม่อย่างหนักซึ่งแต่ละวันมีผู้ติดเชื้อเกินกว่า 5 หมื่นคนเลยทีเดียว โดยเฉพาะในกรุงลอนดอนที่ติดกันเยอะมาก และการตรวจรอบล่าสุดก็มีนักเตะและเจ้าหน้าที่ทีมติดเชื้อเพิ่ม 18 คน จากการตรวจ 1,479 ราย ซึ่งถึงเป็นสถิติสูงสุดจากการตรวจทั้ง 17 รอบที่ผ่านมา 

ก่อนหน้านี้ เกมระหว่าง เอฟเวอร์ตัน พบ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่สนาม กูดิสัน พาร์ค เมื่อวันจันทร์ที่ 28 ธ.ค.ที่ผ่านมา ก็โดนเลื่อนการแข่งขันออกไปเช่นกัน เนื่องจากมีนักเตะและเจ้าหน้าที่ "เรือใบสีฟ้า" ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส โควิด-19 เพิ่มขึ้น