เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในเวทีบุนเดสลีก้า เอ่ยชื่อ 3 ปราการหลังที่ทำให้เจ้าตัวเจอกับช่วงเวลาที่ยากลำบากที่สุดเวลาเผชิญหน้ากัน

            ในวัยแค่ 20 ปี เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ของโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สามารถสร้างอันตรายให้กับบรรดากองหลังที่ดีที่สุดของยุโรปมาแล้ว แค่โอกาสเพียงครึ่งเดียวที่ได้รับ เจ้าหนูที่ปราศจากความกลัวรายนี้ก็สามารถแสดงให้เห็นว่าเขารู้ว่าประตูอยู่ตรงไหน อย่างไรก็ตามมีกองหลังเพียงไม่กี่คนที่ทำให้ชีวิตกองหน้าของเขายากลำบาก และเจ้าตัวก็ได้กล่าวยกย่องพวกเขา

            “ผมคิดว่าปราการหลังตัวกลางที่ดีที่สุด 3 คนในโลกคือเซร์คิโอ รามอส, เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค และ คาลิดู คูลิบาลี่” เขากล่าวกับหนังสือพิมพ์ VG ของนอร์เวย์ และ Daily Mail นำมาอ้างอิง “ทั้งสามคนมีร่างกายที่แข็งแรงมาก แต่ก็ฉลาดมากในสนามด้วย”

            ฟาน ไดจ์ค ไม่สามารถหยุดฮาลันด์จากการทำประตูให้เร้ดบุลล์ ซัลซ์บวร์ก ซึ่งเป็นทีมของเขาก่อนที่จะย้ายมาทีมยักษ์ใหญ่ในบุนเดสลีก้า แต่ชัดเจนว่าปราการหลังชาวดัตช์ได้สร้างความประทับใจให้เขา คูลิบาลีและรามอสยังคงความแข็งแกร่งในแนวรับสำหรับทีมของพวกเขาอย่างนาโปลีและเรอัล มาดริด และเราอาจจะได้เห็นฮาลันด์ดวลกับรามอสหรือฟาน ไดจ์ค อีกครั้งก่อนที่ฤดูกาล 2020/21 จะสิ้นสุดลง