เอียน ไรท์ ตำนานดาวยิงของ อาร์เซนอล ออกมายกย่อง 3 ผู้เล่นของทีมว่าเป็นผู้ที่ช่วยพลิกชะตาของทีม หลังทัพปืนใหญ่เอาชนะไบรท์ตัน 1-0 ในศึกพรีเมียร์ ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา (อังคารที่ 29 ธันวาคม 2563)

             เอียน ไรท์ รู้สึกดีใจที่ได้เห็นทีมเก่าของเขาอย่าอาร์เซนอล ทำสถิติชนะ 2 เกมติดต่อกันด้วยการคว้าชัยเหนือไบรท์ตัน และยกย่อง 3 นักเตะที่สามารถกลับสู่ฟอร์มของพวกเขาได้

             ก่อนเกมบ็อกซิ่ง เดย์ ทีมของมิเกล อาร์เตต้า ไม่สามารถเอาชนะใครได้เลย 7 เกมติดต่อกันในพรีเมียร์ ลีก และทำให้อันดับในตารางร่วงลงไปเข้าใกล้โซนตกชั้น อย่างไรก็ตาม หลังจากคว้า 6 แต้มจาก 2 เกม โดยล่าสุดได้จากประตูชัย 1-0 จากความนิ่งของอเล็กซองดร์ ลากาแซ็ตต์ เหนือไบรท์ตัน ทำให้ตอนนี้พวกเขามีแต้มห่างทีมอย่างเชลซีและท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ที่ถูกมองว่าเป็นทีมลุ้นแชมป์แค่ 6 แต้ม โดยอาร์เตต้าเลือกที่จะให้ความไว้วางใจในตัวแข้งดาวรุ่งในช่วง 2 เกมที่ผ่านมาและ เอียน ไรท์ เชื่อว่า เรื่องนั้นมีบทบาทอย่างมากในการเปลี่ยนแปลงชะตากรรมของทีม และเขาก็คิดว่า นักเตะอย่างบูกาโย่ ซาก้า, เอมิล สมิธ โรว์ และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ คือผู้ที่ 'พลิกฟื้น' สโมสร

             "ความเจริญงอกงามของดาวรุ่ง" ไรท์บอกกับ Match of the Day “แฟนๆ อาร์เซนอลรู้จักหนุ่มๆ พวกนี้ดี… มาร์ติเนลลี่, เอมิล สมิธ โรว, ซาก้า เราได้เห็นสิ่งที่เขาทำแล้ว” "ครึ่งแรกมันไม่ค่อยเวิร์คนัก แต่เป็นความกล้าหาญที่พวกเขาแสดงออกมา พวกเขายังคงพยายามและเข้าไปในพื้นที่ว่าง พวกเขายังคงพยายามต่อไป" "ครึ่งหลังมันออกมาดีขึ้นมาก สมิธ โรว์ สัมผัสบอลของเขา, พลังงานของเขา, ความฟิต ในที่สุดคุณก็สามารถเอาชนะพวกเขาได้" "วันนี้ซาก้าสุดยอดมาก เมื่อคุณมองไปที่ ... เขาเป็นคนที่ยกระดับสโมสรขึ้นมาด้วยตัวเขาเองอย่างแท้จริงมาระยะหนึ่งแล้วด้วยความสร้างสรรค์ของเขา" "ผู้คนพูดถึงเรื่องที่กองหน้าไม่ยิงประตู ก็พวกเขาไม่ได้รับโอกาสให้ทำประตูนี่" "ลากาแซ็ตต์ลงมา 29 วินาที แล้วดูความแม่นยำและความแน่นอนนั้นสิ นั่นคือสิ่งที่จะเกิดขึ้นได้เมื่อคุณเปิดโอกาสให้ผู้เล่น" "เด็กๆ ทั้งสามคน เด็กดาวรุ่ง 3 คนนั้นคือคนที่พลิกฟื้นเราอย่างแท้จริงสำหรับสองเกมล่าสุด"