พรีเมียร์ลีก สั่งเลื่อนการแข่งขัน เกมระหว่าง เอฟเวอร์ตัน กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในคืนวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา หลังพบมีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เพิ่มหลายราย

ศึก พรีเมียร์ ลีก ประจำคืนวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2563 ที่ สนาม กูดิสัน ปาร์ค เกมระหว่าง เอฟเวอร์ตัน กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ มีคำสั่งถูกถูกเลื่อนการแข่งขันออกไป จากผลกระทบจากไวรัส โควิด-19

ตามรายงานระบุว่าพบการติดเชื้อไวรัสมรณะเพิ่มขึ้นในทีม แมนฯ ซิตี้ ส่งผลให้ทีมงานของ พรีเมียร์ ลีก เรียกประชุมด่วนก่อนจะมีการตกลงว่าให้เลื่อนเกมที่ กูดิสัน พาร์ค ออกไปก่อนจากโปรแกรมที่จะลงเล่นในช่วงดึกวันจันทร์ที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ แมนฯ ซิตี้ เจอผู้ติดเชื้อ 4 รายซึ่งมีชื่อของ กาเบรียล เชซุส และ ไคล์ วอล์คเกอร์ สองนักเตะแกนหลัก แต่จากผลตรวจรอบล่าสุดปรากฎว่า "เรือใบสีฟ้า" มีผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม แต่ไม่มีการเปิดเผยจำนวนเคส

อย่างไรก็ตามสโมสร แมนฯ ซิตี้ ระบุว่าได้แจ้งไปยังนักเตะ และทีมงานที่ติดเชื้อให้กักตัวตามข้อกำหนดของทางการเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะนัดมาตรวจสอบอีกครั้งหลังจากนี้ สำหรับวันแข่งขันใหม่ระหว่าง เอฟเวอร์ตัน และ แมนฯ ซิตี้ ยังไม่มีกำหนดออกมา