โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ชื่นชม เอดิสัน คาวานี่ ชี้สามารถเล่นในรัง ผีแดง ได้อีกหลายปี พร้อมแย้มอนาคตมีสิทธิ์ได้ออกสตาร์ทตัวจริงมากขึ้นแน่นอน

โอเล่ กุนนาร์ โซลชา กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมดัง พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ พูดถึงอนาคตของ เอดิสัน คาวานี่ กองหน้าชาวอุรุกวัยของทีม หลังโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในช่วงที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าในอนาคตเจ้าตัวมีลุ้นออกสตาร์ทตัวจริงในสนามมากขึ้นแน่นอน

นักเตะวัย 33 ปีโชว์ผลงานได้ประทับใจตั้งแต่เซ็นสัญญามาที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา แต่ออกสตาร์ทตัวจริงได้เพียง 3 นัดเท่านั้น จากการลงสนามในสีเสื้อ "ปีศาจแดง" ทุกเกม 

โซลชา เชื่อว่า เอดิสัน คาวานี่ สามารถลงสนามช่วยทีมได้นานกว่าสัญญาที่เซ็นไว้ในปัจจุบันกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด หลังเจ้าตัวเซ็นสัญญาหนึ่งปี พร้อมออปชั่นขยายสัญญาอีก 12 เดือน นายใหญ่ "ปีศาจแดง" กล่าวว่า

"ดูเหมือนเขาจะสามารถอยู่เล่นกับเราได้ 2-3 ปี แต่ในตอนนี้ผมคงพูดอะไรได้มากไม่ได้ เขาสร้างผลงานได้อย่างประทับใจมากๆเมื่อมาที่นี่ เรามาโฟกัสที่ปรับปรุงสัญญาให้กับทุกคน แต่เขายังมีเวลาอีกปีสองปี”

"เขาจะได้ออกสตาร์ทตัวจริงอย่างแน่นอน คุณจัดตัวผู้เล่นจากคุณภาพนักเตะไม่ใช่เหรอ เรามีนักเตะที่มีคุณภาพมากกว่า 11 คน และเมื่อคุณทำได้ดี คุณก็มีสิทธิ์ได้ลง และนั่นคือสิ่งนั้นเมื่อคุณอยู่ที่ แมนฯยูไนเต็ด คุณควรเชื่อและมั่นใจในตัวเอง ผมเชื่อใจเขา เขาอาจจะเริ่มเกมตัวจริงได้มากขึ้นแน่นอน" 

"เมื่อคุณนึกถึงผลงานในเส้นทางนักเตะของเขา และประสบการณ์ที่เขามี บุคลิกของเขา จากการพูดคุยที่ผมมีกับเขา และเมื่อผมดูเขา ก็ไม่มีข้อสงสัยใดๆในการได้สวมเสื้อหมายเลข 7 ของ ยูไนเต็ด เขาเป็นคนที่พิถีพิถันและเป็นมืออาชีพ นิสัยและทุกอย่างเกี่ยวกับตัวเขา แสดงให้เห็นว่า ทำไมเขาถึงยังเป็นนักเตะอาชีพ ไม่ว่าตอนนี้เขาจะอายุเท่าไหร่ เขาก็เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เหมาะสมที่สุดที่เรามี" เฮดโค้ชชาวนอร์เวย์เจี้ยน ร่ายยาว