ฮือฮาลีกล่าง เมื่อ เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด คว้าตัว ประหยัด บุญญา อดีตกองหลังดีกรีทีมชาติไทย เข้ามาเสริมแนวรับในดีลสุดท้าย

ความเคลื่อนไหวของการแข่งขันไทยลีก 3 ล่าสุด "แข้งยาโด๊ป" เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ทีมดังของโซนกรุงเทพฯ สร้างความฮือฮา ด้วยการคว้าตัว "กองหลังปากแดง" ประหยัด บุญญา แนวรับอดีตทีมชาติไทย เข้ามาเสริมทีมในดีลสุดท้าย ก่อนเส้นตายตลาดนักเตะไทยลีก 3 เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ที่ผ่านมา

โดย วสันต์ นาทะสัน กุนซือใหญ่ของทีม เกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ได้เผยถึงดีลนี้ว่า "ทีมเรามีปัญหาในเรื่องเกมรับมาโดยตลอด พยายามแก้ไขแต่ยังทำได้ไม่ดี ซึ่งการได้ตัว ประหยัด บุญญา เข้ามาถือตอบตอบโจทย์ให้กับทีมเป็นอย่างมาก เพราะนักเตะรายนี้มีทั้งประสบการณ์ที่จะสามารถช่วยประคองน้องๆในทีมได้ และมีความเป็นผู้นำ เพราะเคยเป็นกัปตันทีมมาหลายสโมสร และที่สำคัญสภาพร่ายกายถือว่ายังดีเยี่ยม แม้จะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม ซึ่งเชื่อว่าดีลนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนให้ทีมหลังปีใหม่"

สำหรับ ประหยัด บุญญา ปัจจุบันอายุ 41 ปี ผ่านการค้าแข้งมาหลายสโมสร อาทิ นครปฐม, สมุทรสงคราม, ราชบุรี มิตรผล, พีทีที ระยอง, โคปูน วอร์เออร์, เลย ซิตี้, เกาะขวาง ยูไนเต็ด 

โดยเขาเป็นกัปตันทีม ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ชุดคว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ในปี 2012 พาทีมเลื่อนชั้นขึ้นลีกสูงสุด รวมไปถึงการได้ติดทีมชาติไทย ชุดลุยศึก เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2012 ในยุค วินฟรีด เชฟเฟอร์ อีกด้วย