ลิโอเนล เมสซี่ ซูเปอร์สตาร์ชาวอาร์เจนไตน์ของบาร์เซโลน่า เผยถึงปลายทางต่อไปที่อยากไปค้าแข้ง หลังเจ้าตัวออกมาเปิดอกถึงการย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู อีกครั้ง

            ลิโอเนล เมสซี่ ได้แสดงความปรารถนาว่า สักวันนึงก็อยากที่จะเล่นในเมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ ของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากอนาคตกับบาร์เซโลน่าของเขานั้นยังคงไม่ชัดเจน

           ดาวเตะชาวอาร์เจนไตน์ มีข่าวเชื่อมโยงว่าจะย้ายออกจากบาร์เซโลน่าเมื่อช่วงซัมเมอร์ที่ผานมาหลังจากแสดงเจตจำนงค์ด้วยตัวเองว่าไม่อยากอยู่กับทีมอีกต่อไป โดยก่อนที่จะตัดสินใจอยู่ต่อนั้น เมสซี่ตกเป็นข่าวกับเปแอสเชและแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ซึ่งในกรณีหลังนั้นจะทำให้เขากลับไปร่วมงานกับเป๊ป กวาร์ดิโอล่า อีกครั้ง และในช่วงซัมเมอร์ที่จะถึงนี้เขาจะก็จะสามารถย้ายทีมได้อีกเช่นกันซึ่งแข้งวัย 33 ก็ยอมรับกับ La Sexta ว่า โอกาสในการเล่นในอเมริกานั้นดึงดูดเขาเป็นอย่างมาก

           "ผมมีความฝันที่จะเล่นในลีกอื่นอย่างในสหรัฐอเมริกามาโดยตลอด บางทีมันอาจจะเกิดขึ้น ไม่จำเป็นต้องเกิดขึ้นในทันที วันนี้ผมแค่มุ่งเน้นไปที่หกเดือนข้างหน้า"

            ดาวเด่นแห่งวงการฟุตบอลหลายคนใช้เวลาส่วนหนึ่งในการเล่นในอเมริกาเหนือในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เมสซี่ยังยอมรับว่าเขาใช้เวลาตลอดทั้งฤดูกาลที่แล้วบอกกับโจเซป มาเรีย บาร์โตเมว ประธานสโมสรบาร์เซโลน่าว่า เวลาของเขาหมดลงแล้ว ความคับข้องใจของเขาเพิ่มขึ้นตลอดทั้งปีและเขาได้ตัดสินใจในแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในการเปิดเผยความคับข้องใจของเขาต่อสาธารณะ หลายประเด็นของเขาตำหนิความเป็นผู้นำของบาโตเมวผู้ซึ่งต่อมาได้ก้าวลงจากตำแหน่งในเดือนตุลาคม และเขาต้องการย้ายออกจากทีม บาร์เซโลน่าพยายามยื้ออย่างสุดชีวิตเพื่อรักษาสมบัติล้ำค่าของพวกเขาเอาไว้อย่างน้อยก็อีก 12 เดือน และเมสซี่สารภาพว่าเขารู้สึกว่าช่วงเวลาของเขาที่คัมป์ นู แคมป์สิ้นสุดลงแล้วและต้องการความท้าทายใหม่ โดยเขาเผยกับ La Sexta ว่า

             “ผมใช้เวลาตลอดทั้งปีในการบอกกับบาร์โตเมวว่า ผมต้องการย้ายออกจากบาร์เซโลน่า แต่ท่านประธานมักจะพูดว่า ‘ไม่ได้’" "บูโรแฟ็กซ์เป็นวิธีที่จะทำให้มันเป็นทางการ ผมคิดว่า วงโคจรของผมสมบูรณ์แล้ว ผมต้องการการเปลี่ยนแปลง วงโคจรกับบาร์ซ่าจบแล้ว” “ย้ายออกไปแบบฟรีๆ เมื่อซัมเมอร์ที่แล้วเหรอ? ผมรู้ว่าถ้าเราขึ้นศาลเราจะชนะ ไม่ใช่แค่ทนายความคนเดียวที่บอกผมอย่างนั้น หลายคนก็บอกแบบนั้น แต่ผมไม่ย้ายออกจากบาร์ซ่าแบบนั้น ... ”