ลิโอเนล เมสซี่ ซุป'ตาร์ 6 บัลลงดอร์ของบาร์เซโลน่า ได้พูดถึงโอกาสในการร่วมงานกับเนย์มาร์อีกครั้ง รวมไปถึงยังย้ำถึงความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีมอย่างอองตวน กรีซมันน์

             ลิโอเนล เมสซี่ ไม่เชื่อว่า บาร์เซโลน่าจะสามารถมีเงินพอที่จะนำเนย์มาร์กลับมาสู่สโมสรได้

            นับตั้งแต่ย้ายทีมด้วยสถิติโลก 222 ล้านยูโรไปปารีส แซงต์-แชร์กแมง เมื่อปี 2017 เนย์มาร์ก็มีข่าวเชื่อมโยงว่าจะกลับคืนสู่คัมป์ นู และกลับมาร่วมงานกับเมสซี่อีกครั้งอย่างต่อเนื่อง แต่การย้ายทีมดังกล่าวก็ยังไม่เกิดขึ้น และด้วยความยากลำบากทางการเงินของบาร์ซ่าในปัจจุบันก็ดูเหมือนว่าการกลับคืนสู่ทีมเก่าของเนย์มาร์จะยิ่งห่างไกลออกไป เมื่อเร็วๆ นี้ แข้งชาวบราซิลเลี่ยนเผยว่าต้องการเล่นกับเมสซี่อีกครั้งในฤดูกาลหน้า แต่การรียูเนียนจะเกิดขึ้นที่ไหนนั้นยังไม่ชัดเจน ซึ่งในการให้สัมภาษณ์กับ La Sexta เมสซี่ยอมรับว่า ต้นสังกัดในปัจจุบันของเขาดูเหมือนจะไม่มีเงินทุนพอที่จะนำดาวเตะจากแดนแซมบ้ากลับมา

             "คุณจะจ่ายเงินให้ปารีสสำหรับการย้ายทีมนั้นได้อย่างไร" เมสซี่ถาม “มันไม่ใช่เรื่องง่าย มันจะเป็นสถานการณ์ที่ยากลำบากสำหรับท่านประธานคนใหม่ เขาจะต้องปราดเปรื่องมากๆ จัดการทุกอย่างให้เป็นระเบียบ และเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างเพื่อให้ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี” "มันจะเป็นเรื่องยากที่จะนำผู้เล่นเข้ามาเพราะเราต้องการเงินและเราไม่มีเงิน มีผู้เล่นในปัจจุบันที่สำคัญหลายคนที่เราต้องต่อสู้อีกครั้งเพื่อทุกอย่างและคุณต้องจ่ายพวกเขา"

             ในการให้สัมภาษณ์เมื่อเร็วๆ นี้ เนย์มาร์เผยว่าต้องการเป็นเพื่อนร่วมทีมของเมสซี่อีกครั้ง ซึ่งเรื่องนี้เมสซี่ก็เผยว่า

             "เขาไม่ได้พูดว่า 'มาเล่นด้วยกันเถอะ' เขาบอกว่า 'ผมอยากเล่นกับ' …ใช่มั้ย?” "ใช่ เราคุยกันเป็นครั้งคราว เราสามคนไม่ว่าจะเป็นกับเขาหรือกับหลุยส์ (ซัวเรซ) เรารักษาความสัมพันธ์อันดีของเราไว้"

             ความสัมพันธ์อีกอย่างของเมสซี่ที่ทำให้เกิดการคาดเดาเกี่ยวกับอนาคตของเขาก็คือเรื่องที่เกี่ยวกับอองตวน กรีซมันน์ หลังจากที่ลุงของดาวเตะชาวฝรั่งเศสออกมาโจมตีแข้งอาร์เจนติน่าเมื่อเดือนที่แล้ว แต่เมสซี่เผยว่าเรื่องนั้นไม่ใช่ปัญหาและทั้งสองยังดีต่อกันในทีม

             "ความสัมพันธ์มันดีครับ ผมพูดไปแล้ว" เมสซี่ยืนยัน "ผมไม่เคยมีปัญหากับเขาและผมไม่เคยทำทุกอย่างที่เขาว่ากัน ที่ว่าผมไม่ต้องการให้เขาเซ็นสัญญาและทั้งหมดนั้น ผมคิดว่ามันเป็นมากกว่าการชี้แจงแล้วนะ" "ผมไม่มีปัญหา ความสัมพันธ์ก็ดีและบางครั้งเราก็ดื่มชาด้วยกันในห้องแต่งตัวและไปเที่ยวกัน ไม่มีเรื่องอะไรแบบนั้น"