ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแง่ความน่าเชื่อถือของข่าวสารการซื้อขายผู้เล่นได้เผยทางทวิตเตอร์ว่า ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้บรรลุข้อตกลงกับผู้จัดการทีมที่จะมาแทนที่โธมัส ทูเคิล แล้ว

             เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ ตกลงที่จะรับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ของปารีส แซงต์-แชร์กแมง แทนที่ของโธมัส ทูเคิล ที่โดนไล่ออกเมื่อเช้าวันพฤหัสบดีที่ 24 ธันวาคม 2563 นั่นคือคำกล่าวอ้างของ ฟาบริซิโอ โรมาโน่ นักข่าวที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแง่ความน่าเชื่อถือของข่าวสารที่รายงานทางทวิตเตอร์ว่า

            "เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ บรรลุข้อตกลงกับปารีส แซงต์-แชร์กแมง ยืนยันแล้ว" "ตอนนี้ได้เวลาเตรียมสัญญา, เจรจารายละเอียดสุดท้าย (ตามที่เจ้าหน้าที่เทคนิคเลือก) และลงนาม" "Here-we-go (มาแน่) เร็วๆ นี้ ยุคใหม่กำลังจะเริ่มขึ้น"

            โปเช็ตติโน่ ร้างลาการคุมทีมไปนับตั้งแต่โดนท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ปลดเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2019 สมัยเป็นนักเตะ เขาเคยเล่นให้เปแอสเชอยู่ 2 ปีและเคยพูดถึงการกลับไปสโมสรเมื่อปี 2016 ซึ่งขณะนั้นยังรับหน้าที่อยู่ที่ไวท์ ฮาร์ท เลน ว่า

             “ผมพูดเสมอว่าผมยินดีที่จะได้เข้าร่วมสโมสรที่ยอดเยี่ยมอย่างเปแอสเช” โปเช็ตติโน่กล่าวกับ RMC “มาปารีสไหม? ผมหวังว่าอย่างนั้น เป็นเรื่องจริงที่จะทำให้ผมพอใจ มันเป็นส่วนหนึ่งของความฝันของผม ผมพยายามดูการแข่งขันทั้งหมดของพวกเขาโดยเฉพาะในแชมเปี้ยนส์ ลีก" "แชมป์ (ฝรั่งเศส) ไม่น่าสนใจเท่าไหร่เพราะเปแอสเชห่างชั้นจากทีมอื่นๆ แต่ผมได้ดูเยอะเพราะเป็นแหล่งสำคัญของผู้เล่นที่มีพรสวรรค์ ดังนั้นผมต้องติดตามลีก เอิง ครับ”

            โปเช็ตติโน่ จะรับหน้าที่คุมเปแอสเชที่ปัจจุบันอยู่อันดับ 3 ในลีก เอิง ตามหลังจ่าฝูงอย่างลียงแค่ 1 แต้ม และปัจจุบันพวกเขาผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายในศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และกุนซือชาวอาร์เจนไตน์ก็จะรับหน้าที่หนักในการพาทีมสิ้นสุดการรอคอยกับการเป็นแชมป์ถ้วยนี้