เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงตัวเทพ เสือใต้ รำลึกช่วงเวลาที่เคยเกือบย้ายไปอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด ยุค เฟอร์กี้ อยู่รอมร่อ โดยระบุว่าตนมีความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะย้ายไปถล่มตาข่ายที่ โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แต่ก็ติดปัญหาเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ หัวหอกตีนคมของ บาเยิร์น มิวนิค ทีมมหาอำนาจแห่งศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ออกโรงให้สัมภาษณ์รำลึกถึงความหลัง โดยระบุว่าอันที่จริงแล้วตนเคยเกือบเก็บข้าวของย้ายไปซบตัก แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในศึก พรีเมียร์ลีก อยู่ไม่น้อยเช่นกันในช่วงปี 2012 แต่ก็โชคร้ายที่การเจรจาไม่ลุล่วง และทำให้ตนได้ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ไปอยู่กับ “เสือใต้” แทนในอีก 2 ปีถัดมา

ดาวยิงตัวเก๋าทีมชาติโปแลนด์ กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “หลังจากผมเล่นให้ ดอร์ทมุนด์ เป็นปีที่ 2 ผมก็ได้มีโอกาสคุยกับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เขาอยากให้ผมย้ายไปอยู่ แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก และผมเองก็สนใจข้อเสนอนี้จริงๆ ผมสามารถพูดได้เลยด้วยซ้ำว่าผมพร้อมจะย้ายไปอยู่ที่นั่นอย่างเต็มที่แล้ว”

“แต่มันก็น่าเสียดาย เพราะสุดท้ายแล้ว ดอร์ทมุนด์ แสดงท่าทีอย่างชัดเจนว่าไม่ต้องการขายผมออกไปในตอนนั้น ซึ่งในอีกมุมหนึ่ง มันก็ไม่ได้ทำให้ผมหงุดหงิดมากนักในตอนนั้น เพราะสิ่งต่างๆ ของผมกับ ดอร์ทมุนด์ ก็กำลังดำเนินไปได้ด้วยดีเช่นกันเลวานดอฟสกี้ ร่ายยาว